Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:23

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé dân tộc Vàng A Hưởng hơn 209 triệu đồng

Dân trí

Cậu bé Vàng A Hưởng bị tụ cầu gây nhiễm khuẩn huyết nên phải đưa xuống bệnh viện Nhiệt Đới TW trong tình trạng cấp cứu khẩn cấp. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình cậu bé, bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp số tiền hơn 209 triệu đồng.

Em là nhân vật trong bài viết: “Tiếng khóc xé lòng của cậu bé 13 tháng tuổi nhiều lần bố mẹ muốn xin em về chờ chết” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 31/5. Cậu bé bị vi khuẩn tụ cầu gây nhiễm khuẩn huyết khiến gan, lách to, gây sốt liên tục, đi ngoài, mệt lả đi. Đây là một loại vi khuẩn rất nguy hiểm và phải điều trị lâu dài nhưng bố mẹ em không có nổi lấy 1 đồng trong túi.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé dân tộc Vàng A Hưởng hơn 209 triệu đồng - 1

Cậu bé Vàng A Hưởng bị vi khuẩn tụ cầu gây nhiễm khuẩn huyết nên phải điều trị tại bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé dân tộc Vàng A Hưởng hơn 209 triệu đồng - 2
Tính mạng của cậu bé thời điểm đó đã rất nguy kịch vì bố mẹ không có tiền điều trị cho con.

Để kịp thời cứu tính mạng của bé Hưởng, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí đã được gửi về giúp đỡ em với tổng số tiền 209.480.000.

Tại toà soạn báo Dân trí, đại diện hoạt động Nhân ái của báo đã trao đến tận tay bố của bé Hưởng là anh Vàng A Da số tiền trên trước sự chứng kiến của bác sĩ điều trị và cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé dân tộc Vàng A Hưởng hơn 209 triệu đồng - 3
Thương cho hoàn cảnh của gia đình, bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ số tiền 209. 480.000 đồng.

Vô cùng xúc động và bất ngờ, chị Doãn Thị Nguyệt – Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương cho biết: “Số tiền này là quá lớn đối với gia đình cháu bé và đủ để cháu chữa trị thời gian dài sau này nữa. Hiện cháu đã được xuất viện trở về nhà với tình trạng sức khỏe tốt nên mọi người hoàn toàn yên tâm".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé dân tộc Vàng A Hưởng hơn 209 triệu đồng - 4
Gia đình trích ra 20 triệu đồng giúp đỡ cho bệnh nhân Sơn đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé dân tộc Vàng A Hưởng hơn 209 triệu đồng - 5
Gia đình giúp đỡ 20 triệu đến gia đình cậu bé Dương bị ung thư đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều.

Anh Da, bố của cháu bé cho biết, gia đình sẽ ủng hộ lại 20 triệu đồng cho hoàn cảnh anh Trần Văn Sơn (thôn 7, xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) bị viêm gan vi rút C cùng bệnh máu đang điều trị tại 2 bệnh viện là Viện huyết học truyền máu Trung Ương và Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương; 20 triệu đồng giúp cho cháu bé Nguyễn Đăng Dương (Sóc Sơn, Hà Nội) u lympho ác tính lan tỏa tế bào T ở giai đoạn 2b với thể bệnh không thuận lợi, hiện đang điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội).

Số tiền còn lại, gia đình anh Da xin mang về để bồi dưỡng tiếp cho Hưởng và có kinh phí chuẩn bị cho những lần đi viện sau. Thông qua báo Dân trí, anh Da gửi lời cám ơn đến Quý báo, bệnh viện và những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Thiên Ân