Thứ ba, 14/07/2020 - 06:39

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé ung thư có đôi mắt khát thèm sự sống

Dân trí

Trong vòng 4 tháng, cậu bé Hoàng Anh phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật bởi căn bệnh u não ác tính. Cảm thương hoàn cảnh của bé, bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền hơn 127 triệu đồng.

Ngày 13/7, phóng viên Dân trí đã tới bệnh viện K Tân Triều thăm cậu bé 8 tuổi Nguyễn Thành Hoàng Anh (quê ở Tam Nông, Phú Thọ). Bé Hoàng Anh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Thầm ước điều kì diệu đến với cậu bé ung thư có đôi mắt khát thèm sự sống”, đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé ung thư có đôi mắt khát thèm sự sống - 1
Chị Quý nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Gặp lại chúng tôi, chị Lê Thị Quý (mẹ bé Hoàng Anh) cho biết: “Nhờ được mọi người động viên giúp đỡ, giờ mẹ con em vững tâm hơn để điều trị căn bệnh cho cháu. Cháu được 1 bác ở tận trong Nam gửi tặng nhiều đồ chơi rất đẹp, con vui lắm”.

Trở lại thăm gia đình bé Hoàng Anh lần này, tại phòng Công tác Xã hội, bệnh viện K Tân Triều, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng CTXH đã trao số tiền 127.850.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động Nhân ái, theo kết chuyển tuần 4/6 và 1/7/2020.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé ung thư có đôi mắt khát thèm sự sống - 2
Chị Quý xin gửi lời cám ơn tới báo Dân trí và bạn đọc gần xa. Chị Quý cho biết, sẽ dành toàn bộ số tiền trên chạy chữa cho bé Hoàng Anh.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành cho mình, chị Quý xin gửi lời cám ơn tới báo Dân trí và bạn đọc cùng các nhà hảo tâm. Chị Quý cho biết, sẽ dành toàn bộ số tiền trên chạy chữa cho bé Hoàng Anh.

Như đã đưa tin, cuối năm 2019, Hoàng Anh bỗng dưng kêu đau đầu, buồn nôn và sốt cao. Linh cảm có điều không lành sẽ xảy đến với con trai, chị Quý vội vã ôm con xuống thẳng bệnh viện K Tân Triều. Tại đây, sau khi làm hàng loạt các xét nghiệm, các bác sĩ cho biết Hoàng Anh mắc u não ác tính (một dạng bệnh ung thư).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé ung thư có đôi mắt khát thèm sự sống - 3
Mắc căn bệnh u não ác tính, để giữ được tính mạng cậu bé này đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật

Ngay sau đó ít ngày, bé Hoàng Anh đã phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên. Tết năm 2020, trong khi mọi người đều tìm cách trở về để đoàn tụ với gia đình thì mẹ con chị Quý phải ở lại đón Tết tại bệnh viện. Đứa con nhỏ (em gái của Hoàng Anh) là bé Anh Như khi đó chưa được 1 tuổi đành phải cai sữa gửi bà nộị chăm sóc.

Những tháng ngày triền miên cùng con ở viện, có đồng tiền nào người mẹ tội nghiệp đều phải để dành để chữa trị cho con, còn chị thì bữa no, bữa đói bằng những suất cơm từ thiện.

Hương Hồng