Thứ năm, 10/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng

Dân trí

Tai họa bất ngờ đổ ập xuống cướp đi sinh mạng bố mẹ khiến 2 chị em Hồng sớm trở thành mồ côi, chới với giữa cuộc đời. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em số tiền hơn 83 triệu đồng.

Chiều ngày 8/10, phóng viên báo điện tử Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 83.350.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 4 tháng 9/2019 tới hoàn cảnh gia đình cháu Trịnh Thị Hồng, nhân vật trong bài viết: “Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ”, (thôn Long Linh Ngoại 1, xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng - 1
Hồng vừa đi học về là vào hương khói cho bố mẹ.

Trong căn nhà nhỏ, cháu Trịnh Thị Hồng (10 tuổi) và Trịnh Hữu Đức (4 tuổi) sẽ không còn bố mẹ ở bên. Vụ tai nạn trung tuần tháng 9 vừa qua đã cướp đi tính mạng của anh Trịnh Hữu Phương (44 tuổi) và chị Nguyễn Thị Xoan (37 tuổi) - bố mẹ bé Hồng.

Tuy nhà nghèo, thấy bố mẹ phải lao động vất vả nên mới 10 tuổi nhưng bé Hồng cũng đã hiểu chuyện và rất chăm ngoan, học giỏi. Trong khi đó, cậu em út Trịnh Hữu Đức thì thường xuyên ốm đau.

Ngày đưa con đi viện, cũng là ngày mà vợ chồng anh Phương không may gặp nạn, ra đi mãi mãi, bỏ lại hai đứa con thơ mồ côi giữa cuộc đời.  

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng - 2
Bé Hồng ký nhận tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 4 tháng 9/2019.

Dù thương các cháu, nhưng ông bà nội năm nay cũng đã 70 tuổi, chẳng còn làm được việc gì để có thể lo cho các cháu. Đang tuổi ăn, tuổi lớn, nhưng giờ đây, bé Hồng sẽ phải thay bố mẹ gánh vác gia đình, chăm sóc em trai.

Qua công tác hoạt động nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỏi thăm, động viên và ủng hộ tiền với mong muốn các cháu có một tương lai tươi sáng hơn.

Ông Trịnh Bá Hiền, Phó chủ tịch UBND xã Thọ Trường chia sẻ: “Bố mẹ đột ngột qua đời, trong khi các cháu còn quá nhỏ, nên tâm lý, tư tưởng là vấn đề chúng tôi lo lắng nhất. Thời gian qua, chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường đã thường xuyên động viên, an ủi để các cháu dần ổn định lại tâm lý.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng - 3
PV Dân trí cùng đại diện UBND và các đoàn thể xã Thọ Trường trao quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình bé Hồng.

Xã cũng đã trao đổi với nhà trường có sự quan tâm đặc biệt đến các cháu, để các cháu đỡ chơi vơi khi đột ngột mất đi cả bố lẫn mẹ. Các cô giáo cũng thường xuyên qua lại để động viên tinh thần, giúp các cháu phần nào vơi đi nỗi buồn”.

Còn ông Trịnh Văn Nguyên, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Thọ Trường chia sẻ: “Cuộc sống gia đình chỉ dựa vào nông nghiệp, anh Phương làm thêm nghề thợ xây, hoàn cảnh rất khó khăn. Con cái còn nhỏ, một cháu thì thường xuyên đau ốm phải đi viện.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị em bé mồ côi hơn 83 triệu đồng - 4
Từ đây, hai chị em Hồng sẽ không còn bố mẹ ở trên đời.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, huyện cũng đã kịp thời chỉ đạo địa phương quan tâm thăm hỏi, động viên gia đình. Chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ các cháu. Tương lai của các cháu còn rất dài, cần sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng để các cháu trưởng thành”.

Đón nhận món quà bạn đọc, bé Hồng tâm sự: “Bố mẹ không còn nữa rồi, chị em cháu chỉ còn thấy bố mẹ trên ảnh thôi. Cháu rất biết ơn các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã động viên và giúp đỡ chị em cháu. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này nuôi em cháu khôn lớn”.

Duy Tuyên