Thứ bảy, 11/05/2019 - 10:42

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé teo não hơn 20 triệu đồng

Dân trí

Cuộc sống mỗi ngày trôi qua trong nỗi đớn đau của hai vợ chồng anh Nguyễn Quang Hưng và chị Lê Thị Vũ, ở thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân (Triệu Sơn, Thanh Hóa) khi phải chứng kiến con cái bị bệnh tật hành hạ...Cảm thương cho hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí gửi số tiền hơn 20 triệu đồng giúp đỡ em.

>> "Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !..."

Hơn 20 triệu đồng đến với hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Quang Hưng

Ngày 11/5, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục đến thăm và trao số tiền 20.500.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 3 tháng 4/2019 tới gia đình anh Nguyễn Quang Hưng, nhân vật trong bài viết: "Ai hỏi tôi cũng bảo các con đã lớn, rồi nước mắt cứ thế trào ra !...".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé teo não hơn 20 triệu đồng - 1
Con gái thứ 2 là cháu Nguyễn Thị Thùy Trang thường xuyên bị sặc đờm.

Khi chúng tôi đến, anh Hưng đang lo cho cô con gái thứ hai Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 2007), vốn mắc chứng bệnh teo não đang bị sặc đờm. Vừa dùng đôi tay thô ráp của người cha vỗ nhẹ cho đứa con gái, anh Hưng, cho biết: “Nếu không thường xuyên để ý cháu thì dễ bị sặc đờm, nguy hiểm lắm”.

Đây là công việc thường xuyên của vợ chồng anh Hưng suốt nhiều năm qua, không kể ngày hay đêm. Nước mắt của hai vợ chồng anh chị đã biết bao lần rơi khi mỗi ngày qua đi phải chứng kiến những đứa con mình sống trong nỗi đớn đau do căn bệnh hiểm nghèo hành hạ.

Trong khi bố đang lo cho em thì cô con gái đầu Nguyễn Thị Hưng Yên (SN 2002) nằm trên chiếc võng với khuôn mặt ngô nghê. Sinh ra vốn bình thường, nhưng khi gần 2 tuổi, cháu Yên vẫn không biết nói, biết đi và gần như không nhận biết được những gì xung quanh. Gia đình đưa đi kiểm tra thì bác sĩ cho biết cháu bị bệnh bại não bẩm sinh.

Cũng chừng ấy năm, hết con gái đầu rồi đến con gái thứ hai mắc chứng bệnh hiểm nghèo khiến vợ chồng anh Hưng gần như suy sụp. Nhưng với tình thương của bố mẹ, vợ chồng anh động viên nhau, gắng gượng làm tất cả để lo cho các con.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé teo não hơn 20 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới gia đình anh Nguyễn Quang Hưng.

Gia đình anh Hưng đã nhận được nhiều sự động viên, chia sẻ và giúp đỡ của bạn đọc, các nhà hảo tâm sau khi hoàn cảnh đăng tải trên báo Dân trí.

Bà Lê Thị Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ, Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thọ Dân, chia sẻ: Gia đình anh Hưng thực sự quá khó khăn, chồng đi bộ đội về, sinh con, các cháu đều mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài chế độ chính sách, rất mong nhận được sự sẻ chia của các đơn vị, tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm. Thay mặt lãnh đạo địa phương, xin được cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã có tấm lòng chia sẻ, giúp đỡ gia đình bớt đi phần nào khó khăn, đồng thời luôn quan tâm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Duy Tuyên