Thứ bảy, 29/06/2019 - 14:26

Phú Yên:

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình nam sinh nghỉ học giữa chừng vì bố mẹ đổ bệnh ung thư

Dân trí

Ngày 28/6, phóng viên báo Dân trí và đại diện chính quyền xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) trao số tiền hơn 26 triệu đồng đến anh Nguyễn Văn Ngọc và chị Bùi Thị Nữ – hai anh chị đều mắc bệnh ung thư, gia đình rất khó khăn nên cháu Chuẩn phải bỏ học giữa chừng.

Anh Nguyễn Văn Ngọc và chị Bùi Thị Nữ là cha mẹ của cháu Nguyễn Ngọc Chuẩn trong hoàn cảnh “Bố mẹ ung thư, nam sinh bỏ học giữa chừng đỡ gánh nặng gia đình” được báo Dân trí đăng ngày 30/5/2019.

Tổng số tiền gia đình anh Ngọc nhận được từ các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí là 26.010.000 đồng, trong đó kết chuyển tuần 4 tháng 5/2019 là 14.360.000 đồng và kết chuyển tuần 1 tháng 6/2019 là 11.650.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình nam sinh nghỉ học giữa chừng vì bố mẹ đổ bệnh ung thư - 1

Đại diện chính quyền xã Hòa Quang Bắc trao số tiền 26.010.000 đồng cho anh Ngọc, chị Nữ

Gia đình anh Nguyễn Văn Ngọc và chị Bùi Thị Nữ thuộc diện khó khăn nhất xã Hòa Quang Bắc. Khi chị Nữ đổ bệnh ung thư vú vào năm 2016, để chữa bệnh cho chị tất cả tài sản quý giá trong nhà đều được bán sạch, nhưng vẫn không đủ phải vay mượn thêm ngân hàng… nợ nần cứ thế chồng chất, đẩy gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

Chị Nữ đổ bệnh nên không làm được việc nặng, kinh tế gia đình một mình anh Ngọc gánh vác, vừa phải lo tiền cho vợ chữa bệnh, vừa lo tiền cho con cái học hành. Dù mệt nhọc nhưng anh Ngọc vẫn luôn luôn cố gắng.

Thế nhưng, số phận lại tiếp tục không mỉm cười với gia đình anh chị, khi vào tháng 3/2019 anh Ngọc đổ bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Để bớt gánh nặng cho gia đình, cháu Chuẩn phải nghỉ học đi làm thuê để phụ mẹ chăm cha.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình nam sinh nghỉ học giữa chừng vì bố mẹ đổ bệnh ung thư - 2

Bố mẹ bị bệnh ung thư khiến cậu con trai phải bỏ học giữa chừng để đỡ gánh nặng cho gia đình.

Trước những khó khăn của gia đình anh Ngọc, sau khi tìm hiểu, xác minh, báo Dân trí đã đăng bài phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh. Sau đó, hàng nghìn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình anh Ngọc, để anh và chị Nữ có tiền thuốc thang, vơi đi phần nào nỗi khó khăn.

“Mừng lắm em ạ! Sau khi em lên thăm nhà, viết bài thì có rất nhiều mạnh thường quân trực tiếp đến nhà để thăm hỏi, động viên và tặng quà. Ngoài ra cũng có nhiều người gọi điện đến để động viên anh chị, bấy nhiêu thế là quá mừng, lòng anh chị tự nhiên ấm hơn, tinh thần cũng thoải mái hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình nam sinh nghỉ học giữa chừng vì bố mẹ đổ bệnh ung thư - 3

Cuộc sống của gia đình anh Ngọc vô cùng khó khăn khi cả 2 vợ chồng đều mắc bệnh ung thư.

"Anh giờ thì cũng gần “đi” rồi nên tiền bạc của bạn đọc đến lúc này cũng vô cùng quý giá để dành cho con cái xây dựng cuộc sống. Số tiền hơn 26 triệu đồng này chắc để lại cứu bệnh cho mẹ nó và lo cho cháu Chuẩn kiếm được một công việc nuôi sống bản thân…", chị Nữ tâm sự.

"Không biết nói gì hơn, gia đình xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng tất cả mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ, động viên gia đình trong suốt thời gian qua. Chúc mọi người mạnh khỏe, bình an” anh Ngọc xúc động nói.

Tại buổi trao tiền, ông Phan Thanh Đồng, PCT UBND xã Hòa Quang Bắc cũng rất xúc động khi thấy gia đình anh Ngọc, chị Nữ nhận được số tiền lớn, để bớt gánh nặng mà gia đình anh chị đang gặp phải.

Ông Đồng đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cám ơn đến báo Dân trí cùng toàn thể mạnh thường quân.

Trung Thi

Từ khóa: