Thứ năm, 11/07/2019 - 06:48

Đắk Nông:

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai bé gái bị não chất trắng hơn 88 triệu đồng

Dân trí

Ngày 10/7, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Nam Dong (huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 88.630.000 đồng đến với gia đình hai cháu bé bị não chất trắng.

Trước đó, hoàn cảnh của gia đình anh Hoàng Văn Hòa đã được báo Dân trí phản ánh qua bài viết: “Nỗi đau cùng cực của người phụ nữ sinh 2 con gái não chất trắng khiến chị nghĩ chuyện quyên sinh”. Trong ba tuần 1,2,3 tháng 6/2019, thông qua báo Dân trí, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình anh Hòa số tiền hơn 88 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai bé gái bị não chất trắng hơn 88 triệu đồng - 1

Bất hạnh ập đến với vợ chồng anh Hòa, khi 2 con đều bị bệnh não chất trắng khiến cả vợ chồng lâm cảnh cùng quẫn.

Tại buổi trao quà nhân ái, anh Hòa cho biết, từ khi báo Dân trí đăng tải hoàn cảnh của gia đình, có nhiều mạnh thường quân đã gọi điện, động viên, giúp đỡ gia đình bằng cả tinh thần cùng với vật chất. Có người gửi tiền, người gửi quà giúp đỡ hai con gái nên vợ chồng anh Hoà có điều kiện chăm sóc các con tốt hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai bé gái bị não chất trắng hơn 88 triệu đồng - 2
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí đến gia đình anh Hoàng Văn Hòa

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của hai con, anh Hòa cho biết, do đang là mùa mưa, thời tiết thay đổi thất thường nên các cháu đều đang bị ốm, phải nằm viện điều trị. Hiện tại, chị Thu- vợ anh Hòa phải ở lại bệnh viện để chăm sóc con nên không thể đến nhận quà của bạn đọc.

Đón nhận tình cảm của mọi người, anh Hòa xúc động cho biết: “Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì vợ chồng không biết lấy tiền đâu để đưa các cháu đi bệnh viện. Gia đình hy vọng, với sự giúp đỡ này, hai cháu có điều kiện chạy chữa và ăn uống tốt hơn. Hai vợ chồng xin ghi nhớ và biết ơn tấm lòng của mọi người đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn này”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hai bé gái bị não chất trắng hơn 88 triệu đồng - 3

Có số tiền bạn đọc cùng các món quà của nhà hảo tâm, gia đình có điều kiện để chăm sóc 2 bé gái được tốt hơn.

Cũng tại buổi trao tiền nhân ái, ông Bùi Đình Tăng, Phó chủ tịch UBND xã Nam Dong thay mặt gia đình, địa phương gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe tới bạn đọc, mạnh thường quân và Ban biên tập báo Dân trí. Ông Tăng mong muốn, báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các hoàn cảnh bất hạnh với mọi người, để các gia đình khó khăn có cuộc sống tốt hơn.

Dương Phong