Thứ hai, 12/08/2019 - 03:13

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng đến nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha

Dân trí

Chiều ngày 10/8, PV Dân trí đã trao số tiền 61.970.000 đồng đến em Nguyễn Thị Hiền, (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)- nhân vật trong bài viết “Nữ sinh nghèo học giỏi phải bỏ thi tốt nghiệp vì đúng ngày bố mất”.

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nhieu-truong-dai-hoc-san-sang-nhan-nu-sinh-ngheo-bo-thi-tot-nghiep-chiu-tang-bo-20190713101929019.htm

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/so-phan-nghiet-nga-cua-nu-sinh-ngheo-hoc-gioi-phai-bo-thi-tot-nghiep-vi-dung-ngay-bo-mat-20190706170247916.htm

Như Dân trí đã thông tin, nữ sinh Nguyễn Thị Hiền sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh vô cùng éo le, mẹ bị tai biến, hẹp van tim, không thể tự đi lại được. Bố bị ung thư, 2 em của Hiền còn thơ dại. Mọi khó khăn gia đình đặt cả lên đôi vai gầy của cô nữ sinh.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng đến nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha - 1

Em Nguyễn Thị Hiền (bên trái) phải bỏ thi tốt nghiệp THPT vì bố mất đúng ngày thi.

Có lúc Hiền đã phải xin nghỉ học để chăm bố mẹ và các em, nhưng tiếc cho một em học sinh nghèo học giỏi vượt khó nhiều năm, thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã giúp đỡ hỗ trợ em tiếp tục đến trường với bao ước mơ hoài bão trở thành cử nhân kinh tế tương lai.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã, đúng vào ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT 2019, bố Hiền đột ngột qua đời khiến em phải bỏ thi để chịu tang bố.

Thương hoàn cảnh của em, nhiều tấm lòng hảo tâm cả trong và ngoài nước đã gọi điện, nhắn tin sẻ chia, đồng thời giúp đỡ Hiền số tiền 61.970.000 đồng.

Chiều ngày 10/8, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Tân Lộc, PV Dân trí đã trao số tiền trên đến em Hiền. Số tiền trên của bạn đọc là một phần để giúp em vượt qua những lúc khó khăn.

VIDEO: Nữ sinh bỏ thi Tốt nghiệp THPT vì bố mất trong kỳ thi nhận hơn 60 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí.

Văn Dũng