Thứ tư, 19/06/2019 - 17:45

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng

Dân trí

4 năm kể từ ngày gặp nạn trên đường đi học nâng cao nghiệp vụ, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Quý Hợi phải nằm bất động trên giường sau vụ tai nạn giao thông. Sau nhiều năm chữa trị, bao nhiêu tiền của gia đình cứ thế đội nón ra đi, 2 con nhỏ phải thiếu thốn đủ bề. Chia sẻ hoàn cảnh của anh Hợi, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền 65.780.000 đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

>> Xót thương nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường, hai con thơ dại cầu phép mầu cho bố!

Anh Nguyễn Quý Hợi là nhân vật trong bài viết: “Xót thương nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường, hai con thơ dại cầu phép mầu cho bố!”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó. Gần 4 năm trời đằng đẵng “bệnh viện là nhà”, đã khiến gia đình anh kiệt quệ… không thể vay mượn đâu được tiền, gia đình đành phải đưa anh trở về nhà, dù rằng cơ thể anh đã có những sự chuyển biến tích cực.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng - 1
Trên đường đi học nâng cao nghiệp vụ, thì anh Hợi gặp nạn dẫn đến tàn phế. Gần 4 năm trời chữa trị khắp các bệnh viện, đã khiến gia đình kiệt quệ.

4 năm trước, anh Hợi đang là cán bộ thuộc Trung tâm giáo dục & hướng nghiệp dạy nghề huyện Duy Tiên, với một tương lai rộng mở, thì anh bất ngờ gặp nạn khi đang trên đường đi học lớp cao học ở học viện Nông Nghiệp. Vụ tai nạn khiến anh liệt tứ chi, chùn đốt sống cổ, đa chấn thương. Chị Nguyễn Thị Liễu(vợ anh Hợi), hàng ngày phải đi làm tăng ca để nuôi chồng và 2 đứa con hiện đang sinh sống cùng ông bà nội.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng - 2
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng - 3
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng - 4
Bố gặp nạn, gia đình khánh kiệt, tương lai của 2 đứa trẻ mờ mịt hơn bao giờ hết.

“Nhờ được mọi người quan tâm động viên mà sức khỏe của chồng em dạo này tốt hơn, anh ấy có thể ngồi được trên xe lăn và dùng tay đẩy xe di chuyển, điều mà trước đây em chưa bao giờ dám nghĩ có thể làm được. Trong quà mọi người gửi cho, có hộp sữa bột cho bọn trẻ nhà em, lần đầu bọn trẻ được uống sữa bột, bọn trẻ cứ hít hà rồi còn để dành không dám uống nhiều sợ hết.”, chị Liễu xúc động chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường hơn 65 triệu đồng - 5
Chị Liễu nhận quà các bạn đọc Dân trí trợ giúp

Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình anh Hợi, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí đã chia sẻ giúp đỡ với gia đình số tiền 65.780.000đ, theo danh sách kết chuyển tuần 2,3,4/5. Nhận số tiền quá lớn từ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, chị Liễu không cầm được nước mắt, nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến quý báo cùng các nhà hảo tâm.

“Gia đình em rất biết ơn mọi người đã chung tay cứu giúp, số tiền trên quá lớn vô cùng ý nghĩa với gia đình em trong lúc hoạn nạn như này. Có số tiền trên, em sẽ mau chóng đưa chồng em tới bệnh viện tiếp tục điều trị, vì hiện tại em thấy nhà em đang có rất nhiều chuyển biến tích cực. Các khoản nợ lần trước em sẽ xin khất lại thêm thời gian nữa, chỉ cần chồng em khỏe lại, em sẽ đi làm trả nợ dần dần. Hy vọng anh ấy sẽ mau khỏe lại, để không phụ công của tất cả mọi người đã cứu giúp.”, chị Liễu xúc động nói trước khi chia tay ra về.

Hương Hồng