Thứ sáu, 13/09/2019 - 13:43

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng

Dân trí

Ngày 13/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã đến thăm và trao số tiền hơn 36 triệu đồng đến hoàn cảnh “Người đàn bà điếc nửa đời người vẫn đi ở nhờ, nuôi 2 con nhỏ mịt mờ tương lai”.

Hoàn cảnh của gia đình anh Lê Thanh Việt và chị Trịnh Bích Tuyền (ngụ xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu)  đã được báo Dân trí phản ánh trên chuyên mục Nhân ái vào đầu tháng 8/2019.

Cùng đi trao tiền bạn đọc với PV Dân trí có ông Nguyễn Quốc Khởi – Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi, bà Dương Thị Gấm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi, ông Lê Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng, cùng Ban đại diện ấp Nam Thạnh, bà con lối xóm,…

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo hội, ngành địa phương trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Lê Thanh Việt.

Tại buổi thăm hỏi, trao tiền, phóng viên Dân trí thông tin hoàn cảnh của vợ chồng anh Việt, chị Tuyền sau khi được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Qua đó, bạn đọc đã hỗ trợ từ tấm lòng của mình, mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình.

Ông Nguyễn Quốc Khởi - Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi, nhấn mạnh sự hỗ trợ của báo Dân trí và bạn đọc báo là điều rất đáng trân trọng, khi đã đồng hành cùng địa phương trong việc chăm lo cho những hộ gia đình khó khăn.

Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hội, ngành địa phương, phóng viên Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 36.230.000 đồng (tuần 5/7, 1/8, 2/8) đến gia đình anh Việt, chị Tuyền.

Thông qua PV Dân trí thường trú tại tỉnh Bạc Liêu, khi biết được hoàn cảnh của gia đình anh Việt, có 3 bạn đọc báo cũng đã gửi tặng 3 phần quà nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình anh.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bà điếc nửa đời người số tiền hơn 36 triệu đồng - 2

PV Dân trí trao 3 phần quà của bạn đọc Dân trí tặng gia đình anh Việt.

Nhận số tiền hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, anh Việt xúc động đến rơi nước mắt. “Xin được cám ơn bà con gần xa đã giúp cho gia đình tui trong cảnh khó khăn này”, anh Việt nghẹn ngào.

Với số tiền này, đại diện địa phương cho biết dự kiến sẽ làm cho gia đình anh Việt một căn nhà của chính mình để ở ổn định, không còn cảnh vợ, chồng, con cái phải ở tạm trong căn phòng trường học mượn của địa phương nữa.

Huỳnh Hải