Thứ ba, 14/04/2020 - 05:49

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông bị vỡ đốt sống hơn 110 triệu đồng

Dân trí

Nhận được tình cảm cũng như số tiền lớn mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, người đàn ông liệt tứ chi vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn bạn đọc, các nhà hảo tâm đã cho anh thêm cơ hội được sống.

Ngày 13/4, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 110.550.000 đồng đến anh Hồ Sỹ Sơn (trú xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ anh Sơn qua hoạt động nhân ái của Báo Dân trí trong tuần 4 tháng 3/2020 (101.550.000 đồng) và tuần 1 tháng 4 (9.000.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông bị vỡ đốt sống hơn 110 triệu đồng - 1
Bác sỹ Hồ Công Mệnh trao số tiền bạn đọc Báo Dân trí tới anh Hồ Sỹ Sơn.

Anh Hồ Sỹ Sơn (SN 1966, trú xóm Xuân Tường, xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị một người điều khiển xe máy va chạm khi đang lưu thông bằng xe đạp trên đường. Hậu quả, người đàn ông này bị chấn thương đốt sống cổ, cột sống thắt lưng, chấn thương ngực kín, gãy xương sườn, khung xương chậu…

Giữ được tính mạng nhưng di chứng để lại khiến anh Sơn có thể phải chịu cảnh tàn phế suốt đời. Trong khi đó, người vợ không được nhanh nhẹn khó cáng đáng được việc chăm sóc chồng và đứa con nhỏ hơn 4 tuổi. Éo le hơn khi anh cũng chính là chỗ dựa của mẹ già hơn 80 tuổi và cô em gái mắc bệnh động kinh.

Biến cố xảy ra khiến gia đình anh Sơn như lâm vào ngõ cụt. Nợ nần bủa vây, việc chữa trị tốn kém, người đàn ông này lo sợ sẽ phải chịu cảnh tàn phế suốt đời…

Chị Nguyễn Thị Minh, em gái anh Sơn chia sẻ: “Sau khi Báo Dân trí đăng tải về trường hợp anh Sơn, gia đình nhận được nhiều động viên, chia sẻ về tinh thần, tình cảm và sự giúp đỡ quý báu về vật chất của nhiều tấm lòng hảo tâm trên cả nước. Hơn 30 triệu đồng được bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ qua đường bưu điện đã giúp gia đình trang trải một số chi phí điều trị cho anh Sơn trong thời gian qua”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông bị vỡ đốt sống hơn 110 triệu đồng - 2
Sau thời gian điều trị vật lý trị liệu, anh Sơn có những chuyển biến khả quan. Khả năng phục hồi vận động lớn nếu tiếp tục được điều trị và luyện tập đúng cách.

Chia sẻ về tình trạng hiện tại của anh Hồ Sỹ Sơn, bác sỹ Hồ Công Mệnh – Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh nhân đang hồi phục tốt. Hiện, bệnh nhân Sơn đã có thể ngồi dậy, cử động hai chân dù đang khó khăn. Hai bàn tay cũng đã co nắm linh hoạt hơn trước. Nếu tiếp tục được điều trị vật lý trị liệu, khả năng hồi phục vận động của bệnh nhân sẽ rất khả quan.

Nhận số tiền hơn 110 triệu đồng do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ, anh Sơn hết sức vui mừng. Khó khăn chưa phải đã hết nhưng với tình cảm và sự giúp đỡ kịp thời, thiết thực của những tấm lòng hảo tâm, anh Sơn yên tâm hơn để tiếp tục điều trị với niềm mong mỏi sớm hồi phục sức khỏe để lo cho mẹ già, con thơ.

“Từ đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí, xin cảm ơn những người chưa từng quen biết đã dang tay ra giúp đỡ tôi và gia đình trong cơn bĩ cực này”, anh Sơn nói.

Hoàng Lam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm