Thứ hai, 27/04/2020 - 18:38

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng

Dân trí

Mẹ bỏ đi khi em mới 2 tháng tuổi, liên tiếp bố lại bị tai nạn sống cảnh thực vật trong nghèo đói. Cô bé Phương Tâm (3 tuổi) đáng thương sống dựa ông bà nội và liên tục đòi bố ngồi dậy đi chơi.

Lần thứ 2 trở về thăm gia đình anh Phạm Văn Khôi (xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), chúng tôi lại không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh con gái nhỏ Phương Tâm cứ đứng mãi ở cạnh giường gọi bố dậy đi chơi. Đôi bàn tay non nớt của em cứ cố nắm chặt lấy đôi tay đang co cắp của bố và òa khóc bắt đền. Tiếng khóc cô bé khiến cho những người có mặt ai cũng mủi lòng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng - 1
Bé Tâm cả ngày cứ quanh quẩn gọi bố dậy ngồi chơi cùng mình

Tại gia đình anh Khôi, PV Dân trí trao tới gia đình số tiền 149.400.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 1/3.

Qúa bất ngờ và xúc động, bác Phạm Văn Đức, (bố đẻ anh Khôi),  gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã phát tâm cứu gia đình trong lúc hoạn nạn khó khăn.

Bác Đức cho biết, gia đình sẽ lại tiếp tục đưa anh Khôi lên bệnh viện điều trị và chạy chữa thuốc thang để anh bình phục làm chỗ dựa cho đứa cháu đáng thương. Nguyện vọng chính đáng của gia đình bác Đức cũng là sự mong mỏi của bạn đọc Dân trí khi giúp đỡ anh Đức.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng - 2

Bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ gia đình anh Khôi  gần 150 triệu đồng.

Như Dân trí đưa tin, vợ anh Khôi bỏ đi từ khi bé Phương Tâm mới 2 tháng tuổi. Sau đó anh Khôi gặp tai nạn "thập tử nhất sinh" nên hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn. Sau thời gian điều trị tích cực và phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức, anh Khôi được gia đình xin về nhà bởi không còn chỗ nào có thể vay mượn được tiền tiếp. Bố mẹ vốn ở cảnh thuần nông nên ngày ngày thương con chỉ biết đứng nhìn và khóc.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng - 3
Từ ngày anh bị tai nạn, mọi sinh hoạt đều bố mẹ chăm bẵm

Theo bác Đức, thời gian qua, sau khi hoàn cảnh gia đình bác được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc báo Dân trí gọi điện về thăm hỏi, động viên tinh thần ông bà cố gắng.

Xúc động kể chuyện, bác Đức cho biết: “Từ những người ở xa lắm cũng gọi điện về động viên gia đình khiến chúng tôi phấn chấn và có niềm tin cô ạ. Con ngày ngày vẫn nghe những lời Cha giảng qua chiếc đài nhỏ thì mở mắt, nên tôi vẫn tin rồi có ngày con sẽ tỉnh táo trở lại như xưa”.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm