Thứ ba, 22/09/2020 - 14:35

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ chăm chồng con bệnh tật hơn 50 triệu đồng

Dân trí

Sau khi hoàn cảnh bi đát của gia đình chị Thuấn được báo Dân trí đăng tải, rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gửi tiền giúp đỡ, ủng hộ gia đình nghèo này hơn 50 triệu đồng.

Gia đình Nguyễn Thị Thuấn là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Chị Thuấn là trụ cột gia đình và hiện đang phải một mình gồng gánh nuôi cả gia đình, người già cả, kẻ bệnh tật.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ chăm chồng con bệnh tật hơn 50 triệu đồng - 1

Chồng chị Thuấn bị tâm thần, đứa con trai lại mang trong mình căn bệnh máu trắng.

Chồng chị Thuấn là anh Trần Đức Dũng (SN 1988) sinh ra và lớn lên vốn khỏe mạnh, thế nhưng không hiểu vì sao, cách đây gần 1 năm, anh bất ngờ phát bệnh, đột nhiên chẳng nói năng gì, cứ ngồi thẫn thờ một chỗ, thỉnh thoảng chỉ nói vài ba câu không ai hiểu.

Không chỉ chồng bị tâm thần, trong nhà chị Thuấn còn bố mẹ già đã ngoài 80, sức khỏe yếu và cả người chị gái của chồng cũng bị tâm thần nặng. Đặc biệt, đứa con thứ 2 của chị Thuấn là cháu Trần Bảo Nam, mới 5 tuổi, thế nhưng lại đang mang trong mình căn bệnh máu trắng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ chăm chồng con bệnh tật hơn 50 triệu đồng - 2

Trong nhà chị Thuấn còn bố mẹ già đã ngoài 80, sức khỏe yếu và cả người chị gái của chồng cũng bị tâm thần nặng.

Gia đình phát hiện cháu Nam bị căn bệnh nan y này cách đây 2 năm và cũng chừng ấy thời gian, đứa trẻ tội nghiệp phải thường xuyên đi viện để lọc máu. Hành trình chiến đấu với bệnh tật của đứa trẻ 5 tuổi sẽ vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục kéo dài chưa biết đến bao giờ.

Để lo cho cả gia đình, chị Thuấn xin làm phục vụ gần như cả ngày tại một homestay trên địa bàn thị trấn Phong Nha, thế nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay, số ngày công và thu nhập của chị cũng hết sức bấp bênh.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Thuấn được Báo Dân trí đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền hỗ trợ để chị vượt qua khó khăn.

Thông qua chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong nước và nước ngoài cũng đã chung tay ủng hộ gia đình nghèo này số tiền hơn 50 triệu đồng. Số tiền cũng đã được báo Dân trí kết chuyển đến tài khoản của chị Thuấn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ chăm chồng con bệnh tật hơn 50 triệu đồng - 3

Thông qua chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã chung tay ủng hộ gia đình chị Thuấn số tiền hơn 50 triệu đồng.

“Em thực sự chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như thế, em xin cảm ơn mọi người đã thương và giúp đỡ cho gia đình em. Số tiền này sẽ giúp cả gia đình đỡ vất vả hơn và có kinh phí để em chạy chữa cho chồng và con”, chị Thuấn xúc động nói.

Bên cạnh đó, chị Thuấn cũng cho biết, sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình chị, một chi nhánh ngân hàng cũng đã liên hệ, đến tận nơi khảo sát và hứa sẽ giúp đỡ gia đình chị sửa chữa nhà cửa để có nơi ở an toàn hơn.

Tiến Thành