Thứ hai, 08/07/2019 - 07:00

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông bà nằm liệt giường gần 200 triệu đồng

Dân trí

Bà bị cây tre đập vào người chấn thương khiến bà Nõn nằm liệt 20 năm nay, cách đây 4 năm ông cũng bị ngã nên không đi lại được. Người con trai là trụ cột gia đình thì cũng đột ngột qua đời...cảm thông trước hoàn cảnh vô cùng éo le của gia đình, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ ông bà gần 200 triệu đồng.

Lần thứ 2 trở về Phố Thễ, xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, thăm ông Cường, bà Nõn trong bài viết: “Lay lắt cảnh 2 ông bà cùng nằm liệt giường, sống trong đói khổ”, tâm trạng chúng tôi đã phần nào giảm đi sự lo lắng khi thấy cuộc sống của ông bà đã được cải thiện hơn.

Sau bài viết về hoàn cảnh gia đình được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, nhiều món quà của các nhà hảo tâm được gửi về giúp đỡ, thăm hỏi, động viên giúp tinh thần ông bà phấn chấn hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông bà nằm liệt giường gần 200 triệu đồng - 1
Bà nằm liệt giường đã 20 năm nay, ông cũng không đi lại được 4 năm nay.

Chị Khổng Thị Tưởng, con gái ông bà Cường, Nõn xúc động cho biết: “Tại gia đình, chị cũng nhận được mười mấy triệu của mọi người giúp đỡ. Thật lòng mà nói đây là số tiền rất lớn đối với chị bởi từ lâu lắm rồi đi làm được vài ba trăm nghìn, phải vay mượn thêm còn không đủ chi tiêu hàng ngày nên không bao giờ có tiền để dư rả”.

Qua báo điện tử Dân trí, trước đó chị Tưởng đã nhận số tiền 150.260.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/6). Trong lần này gặp phóng viên Dân trí tiếp tục trao tận tay chị số tiền 23.940.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/6). Tổng cộng gia đình ông Cường bà Nõn nhận dược gần 200 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông bà nằm liệt giường gần 200 triệu đồng - 2
Đây là lần thứ 2 chị Tưởng nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Biết chúng tôi về thăm và tiếp tục trao quà tặng gia đình, ông Cường dù không thể ngồi dậy được vẫn gắng gượng nói: “Cám ơn mọi người lắm. Có số tiền mọi người giúp đỡ, cả nhà tôi đều phấn khởi vì không phải lo chạy ăn từng bữa nữa. Tôi với bà nhà tôi nằm đây, chết thì không chết ngay được mà sống thì vật vờ khiến con gái rất khổ sở. Giờ được mọi người quan tâm, giúp đỡ, chúng tôi cũng thấy nhẹ lòng đi rất nhiều”.

Hiểu được tâm trạng của những người làm bố, làm mẹ, chúng tôi một lần nữa động viên ông bà phải cố gắng và gạt đi những suy nghĩ tiêu cực về cái chết để con cái đỡ khổ sở. Thay mặt gia đình, chị Tưởng gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm gần xa đã quan tâm, gọi điện, động viên và tặng quà. Giá trị vật chất của món quà đã rất lớn, nhưng nó còn có ý nghĩa hơn nhiều khi đã giúp bố mẹ của chị có thêm niềm tin vào cuộc sống để chị cũng yên tâm hơn nhiều.

Thiên Ân