Thứ tư, 16/01/2019 - 07:20

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị Liễu hơn 69 triệu đồng

Dân trí

Biết đến hoàn cảnh của chị Trương Thị Liễu thông qua bài viết “Bố bướu ác tính, mẹ ung thư, 3 đứa con thơ mù mịt tương lai”, bạn đọc Dân trí đã quyên góp ủng hộ gia đình chị Liễu tổng số tiền 69 triệu đồng. Trước đó, một ngân hàng cũng đã hỗ trợ gia đình nghèo này số 86 triệu đồng.

Thêm 69 triệu đồng đến với gia đình chị Liễu

Gia đình chị Trương Thị Liễu (SN 1982) và anh Đinh Thanh Mậu (SN 1983) tại thôn Yên Định, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) thuộc diện hộ nghèo của xã. Vợ chồng chị Liễu có 3 người con, cháu lớn là Đinh Thị Hoài Mơ chỉ mới học lớp 7, hai cháu sau là Đinh Tuấn Anh và Đinh Thị Thu Thảo còn đang học mẫu giáo.

Hoàn cảnh vốn đã khó khăn, vào đầu năm 2016, chị Liễu như chết lặng khi phát hiện mình bị căn bệnh ung thư tử cung, sức khỏe ngày càng đi xuống. Chị Liễu sau đó đã nhập viện điều trị, dù đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, nhưng bệnh tình không có nhiều tiến triển. Căn bệnh ung thư của chị bắt đầu di căn lên phổi nên phải chuyển tuyến ra Bệnh viện K điều trị.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị Liễu hơn 69 triệu đồng - Ảnh 2.

Gia đình khó khăn, chồng bị bướu ác tính, con chị Liễu lại bị ung thư, tương lai 3 đứa con hết sức mịt mù.

Từ ngày chị Liễu đổ bệnh, cả gia đình càng rơi vào cảnh cùng cực. Ngoài việc vay mượn tiền khắp nơi thì mọi tài sản có giá trị tiền trăm ngàn trong nhà cũng lần lượt đội nón ra đi. Sau những chuyến đi viện trường kỳ, vợ chồng chị Liễu trở nên kiệt quệ, không đủ chi phí, chị đành xin về nhà điều trị, tự mua thuốc cầm cự qua ngày.

Số phận gia đình nghèo càng trở nên nghiệt ngã khi vợ đang mang bệnh ung thư chưa tìm ra cách cứu chữa thì người chồng lại tiếp tục phát hiện bị bướu ác tính. Dù được chỉ định nhập viện nhưng vì không có tiền, lại thương vợ con ở nhà không người lo lắng, anh Mậu đành phó mặc bệnh tật, vẫn lam lũ đi làm thuê kiếm tiền mua gạo nuôi vợ con qua ngày. Bệnh tật đè nặng lên đôi vai của vợ chồng chị Liễu, anh Mậu, thế nhưng nỗi lo lớn hơn cả vẫn là tương lai của 3 đứa con thơ chưa biết rồi sẽ đi về đâu.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị Liễu hơn 69 triệu đồng - Ảnh 3.

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo huyện Minh Hóa trao số tiền của bạn đọc đến gia đình chị Liễu.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Liễu được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã gọi điện chia sẻ, cũng như gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ. Thông qua Quỹ nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã ủng hộ gia đình chị Liễu tổng số tiền 69 triệu đồng. Phóng viên Dân trí tại Quảng Bình đã cùng lãnh đạo địa huyện Minh Hóa trao tận tay gia đình chị Liễu số tiền trên.

“Vợ chồng em chưa bao giờ dám mơ sẽ có được số tiền này, cảm ơn Báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm. Với số tiền được hỗ trợ, gia đình em sẽ sửa lại nhà cho đỡ mưa, đỡ nắng. Còn lại sẽ gửi tiết kiệm để lo thuốc thang chữa bệnh cho 2 vợ chồng và việc học hành của 3 đứa con”, chị Liễu xúc động.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị Liễu hơn 69 triệu đồng - Ảnh 4.

Nhờ số tiền này, gia đình nghèo sẽ có điều kiện sửa lại nhà, thuốc thang cho 2 vợ chồng cũng như việc học hành của 3 đứa còn nhỏ.

Cũng tại buổi trao quà, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Dân trí về công tác nhân ái tại địa phương trong thời gian qua.

“Sự giúp đỡ từ Báo Dân trí cũng như bạn đọc thời gian qua thực sự đã làm thay đổi cuộc sống cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật tại huyện Minh Hóa. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý báo cũng như bạn đọc mọi miền đất nước. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, Báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành để giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương”, ông Tuấn bày tỏ.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị Liễu hơn 69 triệu đồng - Ảnh 5.

Ngân hàng SHB thông qua Báo Dân trí trao số tiền hỗ trợ 86 triệu đồng.

Trước đó, khi biết đến hoàn cảnh của gia đình chị Liễu thông qua Báo Dân trí, Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng đã quyết định hỗ trợ gia đình nghèo này số tiền 86 triệu đồng.

Đại diện ngân hàng SHB cho biết, đơn vị này sẽ dành 50 triệu để sửa lại căn nhà vốn đã ọp ẹp, xuống cấp của gia đình chị Liễu, 36 triệu đồng còn lại sẽ lập tiết kiệm cho gia đình chị Liễu, chi trả mỗi tháng 1,5 triệu đồng trong vòng 2 năm.

Đặng Tài – Tiến Thành