Thứ ba, 13/08/2019 - 20:38

Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng

Dân trí

Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà người đàn ông độc thân nằm chờ chết trên vũng máu có tiền để chi phí điều trị dứt điểm căn bệnh lâu nay hành hạ ông hàng ngày. Ngoài ra, ông còn có được 1 số tiền nhỏ trong sổ tiết kiệm để lo cho tuổi già sắp tới.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến ông Nguyễn Anh Tài số tiền 78.240.000 đồng mà bạn đọc đã giúp đỡ cho ông trong tuần 1 tháng 7/2019 (72.140.000 đồng) và tuần 2 tháng 7/2019 (6.100.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến cho ông Tài

Ông Nguyễn Anh Tài (60 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức, TPHCM) là nhân vật đã được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Người đàn ông độc thân nằm chờ chết trên vũng máu”.

Nhiều năm qua, người đàn ông độc thân này phải gồng mình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, gắng gượng mưu sinh, sự sống tắt dần trong cảnh nghèo khốn.

Cách đây không lâu, người thân không thấy ông Tài đi nhặt vỏ dừa như mọi ngày nên đã phá cửa phòng thì tá hỏa phát hiện ông nằm bất động trên vũng máu.

Ông Nguyễn Thành Lợi (58 tuổi, em trai bệnh nhân) kể: “Tôi không thấy anh đi lượm vỏ dừa như mọi ngày, cửa phòng đóng gài chốt trong, tôi nghĩ anh mệt nên không gọi. Buổi chiều tôi đi bán dép về vẫn thấy cửa đóng im ỉm nên nói đứa cháu qua xem anh có trong nhà hay không. Sau khi gọi cửa không thấy mở, chúng tôi vội phá cửa thì bàng hoàng thấy anh đang nằm bất động trên vũng máu chỉ còn thoi thóp thở”.

Sau khi cấp cứu, ông Tài đã được truyền máu bổ sung, nội soi thắt tĩnh mạch thực quản, điều trị nội khoa tích cực bằng thuốc, kháng sinh và dịch truyền. Sau nhiều ngày chăm sóc, theo dõi sát, tình trạng bệnh nhân có cải thiện.

Khi báo Dân trí phát hiện hoàn cảnh này thì ông Tài đang cần được tiếp tục điều trị nhưng chi phí dự trù tốn khoảng 60 triệu đồng gia đình không đủ khả năng chi trả.

Ông Tài không có bảo hiểm y tế, gia đình mới chỉ tạm ứng được 7 triệu đồng, người thân đang xin đưa về vì không lo nổi viện phí. Nếu không điều trị, bệnh nhân sẽ đối mặt với nguy cơ xuất huyết không kiểm soát, gan không loại bỏ được các độc tố ra khỏi máu gây mất chức năng não dẫn tới hôn mê gan, tử vong bất kỳ lúc nào.

Ông Tài chia sẻ: “Sau khi báo đăng, nhiều người đến thăm và giúp đỡ cho tôi, cộng với anh em góp thêm vào nên đã đủ chi phí để điều trị. Đến chiều 9/8 thì tôi được các bác sĩ cho xuất viện về nhà vì bệnh tình đã ổn định”.

Nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc, ông Tài chân thành cảm ơn: “Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà tôi tai qua nạn khỏi, còn có tiền điều trị dứt điểm bệnh tình lâu nay hành hạ tôi hàng ngày. Số tiền còn dư tôi dùng 1 ít để tịnh dưỡng sau cơn bạo bệnh, phần lớn còn lại sẽ gửi tiết kiệm để lo cho tuổi già sắp tới”.

Tùng Nguyên