Thứ sáu, 26/04/2019 - 12:42

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo mắc ung thư trực tràng hơn 32 triệu đồng

Dân trí

Bản thân bị nhiễm chất độc da cam từ người người bố cựu binh, chị Hà không may lại mắc căn bệnh ung thư trực tràng, lúc phát hiện căn bệnh đã vào giai đoạn cuối. Gia cảnh nghèo khó phải bỏ dở việc điều trị, tính mạng chị Hà mong manh như ngọn đèn trước gió.

>> Mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, người phụ nữ nghèo nguy kịch

Chị Hà là người phụ nữ đáng thương được nhắc tới trong bài viết: “Mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, người phụ nữ nghèo nguy kịch”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó. Bản thân chị Hà bị nhiễm chất độc da cam từ người cha cựu binh, di chứng chất độc da cam khiến chị bị cong vẹo cột sống và dị tật chân, đi lại khá khó khăn. Căn bệnh ung thư trực tràng chỉ được phát hiện khi đã đến giai đoạn nặng, sau thời gian chữa trị ở bệnh viện Đa khoa Ninh Bình, chị Hà được chuyển lên tiếp tục điều trị tại bệnh viện K3 Tân Triều để tiếp tục điều trị.

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo mắc ung thư trực tràng hơn 32 triệu đồng - 1
Ngoài chịu di chứng chất độc da cam, chị Hà còn mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối

Chồng chị Hà là anh Bùi Đình Phúc vốn không được bình thường, anh Phúc cũng đang được hưởng chế độ khuyết tật, 2 vợ chồng có một bé gái 5 tuổi cũng thường xuyên đau ốm. Để giữ được tính mạng thì phải điều trị tích cực, thường xuyên, nhưng khốn nỗi, cũng vì quá nghèo mà chị Hà đã vài lần bỏ mặc không chữa trị, khiến cho bệnh tình càng trầm trọng hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo mắc ung thư trực tràng hơn 32 triệu đồng - 2
Anh Nguyễn Đức Hùy, đại diện phòng CTXH bệnh viện K Tân Triều trao quà bạn đọc Dân trí trợ giúp cho chị Hà

Tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện K Tân Triều, anh Nguyễn Đức Hùy cán bộ phòng này đã đại diện trao 32 420 000 của bạn đọc giúp đỡ qua báo điện tử Dân trí, theo kết chuyển tuần 4/3 và  1/4  cho chị Hà. Nhận số tiền trên, chị Hà vui mừng xin gửi lời cám ơn tới các bạn đọc Dân trí cùng tập thể báo đã quan tâm giúp đỡ cho chị thời gian qua. Chị Hà cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền trên để tiếp tục chạy chữa bệnh.

Hương Hồng