Thứ tư, 24/04/2019 - 06:12

Bạn đọc Dân trí giúp thanh niên nguy kich sau tai nạn gần 89 triệu đồng

Dân trí

Trên đường về nhà bằng xe máy, không may Quốc Khánh gặp tai nạn nguy kịch, hoàn cảnh gia đình nghèo khó khiến mẹ Khánh đau đớn, bế tắc. Ngày 23/4, Báo Dân trí đã trao số tiền gần 89 triệu đồng đến gia đình Quốc Khánh để có chi phí cứu chữa cho em.

Đó là trường hợp của em Trác Quốc Khánh (22 tuổi) nhân vật trong bài viết: “Mẹ xót xa khi 2 con trai đều bị tai nạn giao thông, một con đã mất, một con nguy kịch” (mã số 3273).

Hơn 6 tháng trước, khi đang trên đường về nhà bằng xe gắn máy, Quốc Khánh không may bị tai nạn, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng, xử lý tình trạng dập não bác sĩ mới giữ được sinh mạng cho Khánh.

Bạn đọc Dân trí giúp thanh niên nguy kich sau tai nạn gần 89 triệu đồng - 1

Nhà báo Toàn Thắng (bên phải) trao tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình chị Thanh

Tuy nhiên, thương tích quá nặng, đã nửa năm điều trị nhưng Khánh vẫn trong tình trạng lơ mơ, tri giác bình phục chậm. Các bác sĩ phải phẫu thuật đặt dẫn lưu não thất xuống màng bụng để tránh nguy cơ phù não. Nhưng sức của Khánh quá yếu nên đáp ứng kém với việc can thiệp, điều trị.

Mới đây Khánh phải chuyển từ Bệnh viện Quận 2 trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy vì diễn tiến xấu, đầu phù lớn. “Các bác sĩ thăm khám, cho biết con tôi cần phải phẫu thuật lại, gia đình quá khó khăn không lo nổi các khoản chi phí” – Chị Trần Thị Thanh gạt nước mắt.

Để giúp Quốc Khánh có chi phí phẫu thuật, tiếp tục điều trị, ngày 23/4 Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng đã trao số tiền 88.770.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Báo dân trí trong tuần 4/3 và tuần 1/4.

Nhận khoản tiền trên, chị Thanh xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí cùng các mạnh thường quân. “Con nằm viện hơn 6 tháng nay, nợ đi vay hàng trăm triệu tiền gốc, tiền lãi chưa trả được đồng nào. Giữa lúc con cần chi phí để mổ tiếp, gia đình đang không biết phải xoay xở ra sao thì được cộng đồng chia sẻ. Khoản tiền này quá lớn với gia đình tôi, hi vọng tình thương của mọi người sẽ giúp Khánh được tai qua nạn khỏi”.

Vân Sơn