Thứ năm, 17/01/2019 - 16:25

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé ghép phổi hơn 381 triệu đồng

Dân trí

Là ca bệnh ghép phổi đầu tiên được thực hiện bởi ê kíp 100% các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, cậu bé Nguyễn Văn Đức hiện vẫn đang trong phòng hồi sức đặc biệt với những tiến triển đáng kể. May mắn em luôn được sự đồng hành giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí trong suốt thời gian qua để có tiền điều trị.

Trở lại khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để thăm cậu bé Đức trong bài viết: “Ánh mắt cầu cứu khẩn thiết của cậu bé ghép phổi từ người chết não”, chúng tôi phần nào đã yên tâm hơn 1 chút khi được Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Điều dưỡng trưởng khu vực Hồi sức sau mổ, khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, bệnh viện Việt Đức cho biết tình trạng của em đã tốt hơn nhiều.

Vì vẫn phải nằm trong phòng cách li và chăm sóc đặc biệt nên mọi liên lạc Đức đều gọi qua điện thoại cho mẹ. Không giấu được niềm hạnh phúc trên gương mặt, chị Nguyễn Thị Thuần (mẹ của Đức) nghẹn ngào: “Mừng lắm các cô ạ. Nhờ ơn các bác sĩ cứu mạng, ơn bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ tiền điều trị nên con mới sống được đến ngày hôm nay. Hiện tại chặng đường điều trị của con còn rất gian nan và tốn kém nhưng vẫn được nhìn thấy con mỗi ngày qua điện thoại là bố mẹ đang được sống rồi”

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé ghép phổi hơn 381 triệu đồng - Ảnh 1.

Cậu bé Đức hiện vẫn đang trong phòng cách li, chăm sóc đặc biệt.

Như đã đưa tin trước đó, cậu bé Đức nhận phổi từ 1 người chết não hiến tặng để ghép với chi phí lên đến hàng tỉ đồng. Hoàn cảnh gia đình em khó khăn, nên bố mẹ chỉ đóng vẻn vẹn được hơn 10 triệu đồng. Đứng trước tình thế, nếu như không ghép phổi thì Đức chắc chắn sẽ chết và phổi của người hiến cũng sẽ phải bỏ đi, ê kíp các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã tiến hành ca ghép với sự đánh cược về số tiền viện phí. Sau mổ, em bắt đầu bước vào quá trình hồi sức đặc biệt với chi phí lên đến vài chục triệu đồng/ ngày lại thêm một rào cản nữa cho cậu bé đáng thương này để có thể cán được đến đích. Tổng chi phí cho đến thời điểm hiện tại của Đức được ước tính lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé ghép phổi hơn 381 triệu đồng - Ảnh 2.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà trao quà bạn đọc báo điện tử Dân trí cho chị Thuần.

Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, chị Thuần đã nhận trực tiếp khoảng 200 triệu đồng giúp đỡ tại khoa. Trong lần vào thăm này, PV báo điện tử Dân trí cùng cán bộ phòng CTXH bệnh viện và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà trao tận tay gia đình số tiền 381.500.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 4/12. Trong đó có 20 triệu đồng chị Thuần đã nhận nóng ngày 29/12 tại khoa, còn lại 361.500.000 đồng chị nhận đợt này.

Quá xúc động vì số tiền lớn, chị Thuần bật khóc gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo điện tử Dân trí đã giúp đỡ, đồng hành trong suốt thời gian qua. Chị cho biết toàn bộ số tiền này chị sẽ đóng hết vào viện phí bởi thực tế con đang nợ bệnh viện hơn 1 tỉ đồng. Khó khăn vẫn còn nhiều ở phía trước nhưng chị có niềm tin mãnh liệt con sẽ vượt qua được nhờ những tấm lòng yêu thương của mọi người dành cho.

Phạm Oanh