Chủ nhật, 30/12/2018 - 08:44

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 20 triệu đồng đến cậu bé Đức ghép phổi

Dân trí

1 ngày sau khi bài viết: “Ánh mắt cầu cứu khẩn thiết của cậu bé ghép phổi từ người chết não” được lên trang, bạn đọc báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ nóng đến cậu bé Nguyễn Văn Đức số tiền 20 triệu đồng thông qua quỹ Nhân Ái để cậu bé tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Bị căn bệnh mô bào đã 5 năm nay khiến cho sức khỏe của cậu bé Nguyễn Văn Đức bị suy kiệt trầm trọng. Thời gian gần đây phổi của Đức được bác sĩ cho biết đã hỏng hoàn toàn nên chỉ còn 1 phương pháp cuối cùng để cứu sống em đó là phải ghép phổi. Với những điều kiện phù hợp, Đức đã được tiến hành ca ghép tạng vào ngày 12/12 tại bệnh viện Việt Đức. Đây cũng là ca ghép phổi đầu tiên được thực hiện bởi ê kíp 100% các bác sĩ Việt Nam.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 20 triệu đồng đến cậu bé Đức ghép phổi - Ảnh 1.

Trải qua ca ghép phổi ngày 12/12 hiện Đức đang trong phòng cách li với chi phí vô cùng tốn kém.

Sau ca ghép phổi, Đức được đưa vào phòng hậu phẫu với việc điều trị tích cực bởi thể trạng của cậu bé bị suy dinh dưỡng rất trầm trọng trên nền phổi vừa được ghép có nguy cơ xuất hiện nhiều vi khuẩn nên phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống nấm, thuốc chống thải ghép với chi phí rất tốn kém. Bên cạnh đó tế bào gan bị nhiễm độc, em bị suy gan từ trước mổ nên có rất nhiều nguy cơ đang rình rập để mang cậu bé đi mất. Lo sợ và luôn dõi theo mọi diễn biến của em trong phòng cách li, các bác sĩ khoa Tim mạch, lồng ngực, bệnh viện Việt Đức đang tìm mọi cách để kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ cho em vì chi phí điều trị là khá lớn.

Gia đình của Đức với bố đi làm phu hồ quanh năm trên Hà Nội, mẹ thì chăm sóc con ở bệnh viện nên trong cuộc đại phẫu thuật này bố mẹ chỉ vay được vẻn vẹn 11 triệu đồng. Đường cùng và không còn biết gõ cửa ở nơi nào nữa, chị Thuần (mẹ của Đức) chỉ biết ra ghế đá hành lang bệnh viện khóc thầm một mình, tủi thân vì cái đói, cái nghèo của bản thân nên không có điều kiện chăm con được tốt hơn. May mắn được sự giúp đỡ của các bác sĩ, sự kết nối của phòng CTXH và báo điện tử Dân trí nên chị mới may mắn nhận được số tiền này.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng 20 triệu đồng đến cậu bé Đức ghép phổi - Ảnh 2.

Chị Thuần (mẹ em Đức) nhận số tiền 20 triệu đồng của bạn đọc báo điện tử Dân trí trao nóng ngày 29/12.

Tại khoa Tim mạch lồng ngực, bệnh viện Việt Đức, PV báo điện tử Dân trí đã cùng cán bộ phòng CTXH và cán bộ khoa trao nóng số tiền 20 triệu đồng của bạn đọc đến tận tay chị Thuần. Xúc động nghẹn ngào, chị Thuần gửi lời cám ơn đến mọi người và cho biết sẽ báo luôn cho con trai để con yên tâm chữa trị. Chặng đường phía trước của Đức còn nhiều gian nan và trắc trở, hi vọng em sẽ tiếp tục nhận được những tấm lòng thơm thảo để giúp cho em vượt qua cánh cửa tử thần về với cuộc sống khỏe mạnh, đời thường.

Phạm Oanh