Thứ sáu, 19/06/2020 - 06:44

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" cứu tính mạng bé gái 12 tuổi

Dân trí

Trước số tiền cho ca mổ cứu tính mạng bé gái lên đến 400 triệu đồng, chị Niềm đã tính xin đưa con về nhà chấp nhận cái chết. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, ca mổ đã được thực hiện...

Ca phẫu thuật căng thẳng cứu bé gái

Bé Bùi Thị Kim Ngân (12 tuổi) người dân tộc Mường ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình là cô bé đáng thương trong bài viết: “Thương bé gái 12 tuổi tính mạng vô cùng mong manh” mà báo điện tử Dân trí đã đăng tải.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng cứu tính mạng bé gái 12 tuổi - 1
Ca phẫu thuật cho bé Ngân do PGS-TS Nguyễn Hữu Ước- chuyên gia hàng đầu Việt Nam về Tim mạch- Lồng ngực trực tiếp thực hiện

Mấy ngày qua, chỉ sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh vô cùng éo le của gia đình bé Ngân đã có rất nhiều các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước chung tay kịp thời giúp đỡ cô bé đáng thương số tiền hàng trăm triệu đồng để cứu tính mạng cháu bé.

Ngày 18/6, sau 5 giờ căng thẳng (từ 9 giờ sáng đến 14 giờ chiều), ca phẫu thuật cứu tính mạng bé Ngân đã thành công.

Ca phẫu thuật do PGS-TS Nguyễn Hữu Ước, chuyên gia hàng đầu Việt Nam về Tim mạch - Lồng ngực trực tiếp thực hiện. Cùng với kíp mổ là các Y, Bác sĩ của Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng cứu tính mạng bé gái 12 tuổi - 2
Sau 5 giờ căng thẳng (từ 9 giờ sáng đến 14 giờ chiều ngày 18/6/2020), ca phẫu thuật cứu tính mạng bé Ngân đã thành công

Sau ca phẫu thuật kéo dài, trông PGS-TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, bệnh viện Việt Đức khá mệt mỏi, nhưng ánh mắt ông lấp lánh niềm vui. Vị Giám đốc chia sẻ về sự thành công sau ca phẫu thuật cho cô bé 12 tuổi.

"Hiện cháu Ngân đã cầm được máu, kiểm soát được các biến chứng, các chỉ số sinh tồn dần ổn định…”, bác sĩ Ước phấn khởi cho biết.

Nói về ca phẫu thuật cháu bé, PGS-TS Nguyễn Hữu Ước chia sẻ thêm: “Như chẩn đoán ban đầu, đây thực sự là một ca phẫu thuật rất khó vì cháu Ngân còn nhỏ lại đang nhiễm trùng toàn thân. Nhận thấy tình trạng quá nguy cấp, chúng tôi phải phẫu thuật gấp cứu tính mạng cháu. Ca phẫu thuật sử dụng các vật tư, thiết bị kỹ thuật cao, có cả những vật tư chỉ riêng bệnh viện Việt Đức”.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" 200 triệu đồng cứu tính mạng bé Ngân

Từ lúc con vào phòng mổ, chị Niềm (mẹ bé Ngân) bồn chồn lo lắng, hết đứng thì đi qua đi lại suốt thời gian ca mổ diễn ra. Chỉ đến khi y tá thông báo ca mổ bước đầu đã thành công, thì chị mới ngồi bệt xuống, 2 hàng nước mắt ứa ra: “Thế là con em sống rồi, em không biết nói gì chỉ biết cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn mọi người nhiều lắm…”, giọng chị Niềm nghẹn lại trong cảm xúc sung sướng trào dâng.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng cứu tính mạng bé gái 12 tuổi - 3
Tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, bệnh viện Việt Đức, chị Niềm nhận 200 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ "nóng" cứu tính mạng bé Ngân

Chị Niềm cho biết, trong 3 ngày qua đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện, đến thăm và gửi quà, hiện tại chị Niềm đã nhận được khoảng 100 triệu đồng và đã đóng viện phí cho con.

Cũng trong chiều ngày 18/6, PV báo Dân trí đã có mặt tại Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, bệnh viện Việt Đức, trao đến gia đình bé Ngân số tiền 200 triệu đồng từ các nhà hảo tâm hỗ trợ từ ngày 15/6 đến trưa ngày18/6, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng cứu tính mạng bé gái 12 tuổi - 4
Toàn bộ số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã được đóng vào viện phí cho bé Ngân
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ nóng cứu tính mạng bé gái 12 tuổi - 5
Mong rằng với tình yêu thương của bạn đọc Dân trí, bé Ngân sẽ sớm hồi phục

Cảm kích trước tinh thần tương thân tương ái của bạn đọc Dân trí, chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Việt Đức xúc động nói: “Thật sự rất cảm ơn tấm lòng của bạn đọc quý báo đã nhanh chóng hỗ trợ "nóng" để kịp thời cứu tính mạng bé Ngân".

Một lần nữa, chị Niềm lại bật khóc trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình: “Lúc này, em chẳng biết nói gì, em xin gửi lời cám ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, cảm ơn đến các Y, Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức. Ơn nghĩa này, mẹ con em không bao giờ quên được…”.

Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm