Thứ năm, 30/01/2020 - 06:08

Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh

Dân trí

“Mọi người đã cứu sống chị, hôm nay lại tặng quà cho chị thêm nữa. Tết này với gia đình chị đủ đầy và ấm cúng nhất trong những năm vừa qua”, được bạn đọc giúp đỡ chị Phạm Thị Lanh nghẹn ngào chia sẻ.

Trong những ngày đầu xuân năm mới, PV báo Dân trí trở về thôn Can Xá, (xã Cổ Bì, huyện Bình Giang, Hải Dương) thăm gia đình chị Phạm Thị Lanh, nhân vật trong bài viết: “Bé gái lớp 6 ôm mẹ khóc nghẹn: Mẹ cứ lấy thận của con đi, con xin mẹ đừng chết”.

Đón chúng tôi với nụ cười tươi tắn, chị Lanh cho biết, Tết năm nay với gia đình chị vui hơn hẳn những năm trước vì vật chất đủ đầy và tinh thần cũng thoải mái hơn.

Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh - 1
Được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ tiền chữa bệnh nên Tết này sức khỏe chị Lanh khá hơn nhiều
Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh - 2
Gia đình chị Lanh đón 1 cái Tết ấm áp

Bản thân chị Lanh bị suy thận nhưng vì không có tiền đi điều trị nên trước khi gặp PV báo Dân trí, chị đã xác định ở nhà không điều trị nữa. Lo lắng và sợ hãi mẹ sẽ chết, con gái Lê Thị Xuân (lớp 6) nghe được chuyện người lớn bảo nhau về việc ghép thận cho mẹ nên đã mếu máo van xin mẹ lấy thận của mình để ghép để tiếp tục sống. 

Chị Lanh kể, từ ngày chị được báo Dân trí viết bài giúp đỡ, có rất nhiều người gọi điện đến thăm hỏi, động viên và cả gửi tiền qua số tài khoản cho chị nữa. Từ đó, chị có tiền đi chữa bệnh nên sức khỏe cũng khá lên nhiều...và chị cũng sẽ không còn bi quan với bệnh tật.

Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh - 3
Chị Lanh tiếp tục nhận số tiền 20 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Trong những ngày đầu xuân năm mới, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ chị thêm số tiền 20 triệu đồng, khiến chị càng thêm xúc động.

Chị Lanh nghẹn ngào: Gia đình chị cám ơn bạn đọc báo Dân trí, cám ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, cám ơn mọi người đã mang mùa xuân ấm áp về cho gia đình.

Phạm Oanh