Thứ ba, 25/02/2020 - 06:29

Bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi chiếc xe đạp và 102 triệu đồng

Dân trí

“Nhiều cô bác đến chơi tặng cho cháu quần áo và cả chiếc xe đạp, có bác còn gọi cháu là con nữa, cháu thích lắm!”, cậu bé Việt vui mừng khoe với chúng tôi

Bùi Quốc Việt (8 tuổi) là cậu bé mồ côi tội nghiệp được đã được báo điện tử Dân trí đưa tin qua bài viết: “Nghẹn lòng cảnh cậu bé mồ côi chăm ông bệnh tật sống lay lắt”.

Bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi chiếc xe đạp và 102 triệu đồng - 1
Bé Bùi Quốc Việt (sinh năm 2012) đã sớm phải chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ

Bố bị tai nạn qua đời khi Việt mới được 9 ngày tuổi. Tròn tháng, mẹ con Việt dắt díu nhau về nương nhờ ông bà ngoại nghèo khó. Nghiệt ngã thay, người mẹ cũng qua đời sau cơn bạo bệnh. Từ đó, Việt trở thành đứa trẻ mồ côi, ngày ngày giúp bà ngoại chăm ông trong cảnh khốn khó đến cùng cực.

Nhà chỉ có hơn 2 sào ruộng, để trang trải cuộc sống và nuôi cháu, chị Đào (bà ngoại bé Việt) không có nghề nào khác ngoài việc lên rừng bẻ măng nứa về bán. Mỗi khi đi rừng, thường chị rời nhà từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới trở về, gùi măng chị kiếm được cũng chỉ bán được vài chục ngàn đồng…

Bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi chiếc xe đạp và 102 triệu đồng - 2
Việt trở thành đứa trẻ mồ côi, ngày ngày giúp bà ngoại chăm ông ốm yếu trong cảnh khốn khó đến cùng cực

Mấy năm gần đây bệnh của anh Quỳnh (ông ngoại bé Việt) trở nặng, chị Đào không còn đi rừng được nữa. Khoản thu nhập từ hái măng rừng cũng không còn, cuộc sống của gia đình chị Đào vốn dĩ đã khó khăn, nay lại chật vật hơn gấp bội.

Biết tin chúng tôi về thăm, bé Việt vội vã đi chiếc xe đạp được một nhà hảo tâm tặng ra tận bìa rừng đón: “Hôm trước có bác về thăm cho cháu cái xe này đấy, cháu thích lắm! Bác ấy còn cứ gọi cháu là con nữa”, bé Việt vui vẻ nói với chúng tôi.

Bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi chiếc xe đạp và 102 triệu đồng - 3

Biết tin chúng tôi về thăm, bé Việt đi chiếc xe đạp được một nhà hảo tâm tặng ra đón

Đón chúng tôi vào nhà, chị Đào cho biết: “Mấy hôm vừa rồi thằng bé nó vui lắm, người cho quà, người hỏi thăm động viên, có bác còn muốn nhận cháu làm con nuôi nữa. Bộ quần áo mới cháu đang mặc, cái xe cũng là do các nhà hảo tâm cho. Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ, huyện Cẩm Khê, cũng về tận nơi thăm, cho quà và bảo sẽ hỗ trợ các khoản đóng góp ở trường cho cháu nữa.”

Trở về thăm gia đình bé Việt lần này, phóng viên đã trao tặng gia đình số tiền 102  triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ qua hoạt động Nhân Ái.

Bạn đọc Dân trí tặng cậu bé mồ côi chiếc xe đạp và 102 triệu đồng - 4
Bé Việt cùng bà ngoại nhận quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Xúc động trước tấm lòng các nhà hảo tâm dành cho mình, chị Đào bật khóc xin gửi lời cám ơn tới các nhà hảo tâm, báo Dân trí và các cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội, thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình chị. Số tiền trên, chị Đào cho biết sẽ xin dành 1 phần chạy chữa cho chồng hiện vẫn đang nằm viện, còn lại sẽ gửi tiết kiệm chăm sóc cho bé Việt.

 Hương Hồng

Từ khóa: