Thứ hai, 14/10/2019 - 16:51

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo

Dân trí

Năm 30 tuổi chàng trai xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Tuy nhiên trong lần đi làm thuê, Quân ngã từ giàn giáo tầng 4 xuống bị chấn thương, liệt tuỷ phải nhập viện. Ngoài số tiền giúp đỡ hơn 103 triệu đồng, bạn đọc Dân trí còn thức đêm trong viện để cùng người nhà trông em.

>> Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ

Chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ được bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 103 triệu đồng

Đào Văn Quân là chàng trai trẻ đáng thương được nhắc tới trong bài viết: “Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ”, đã được báo điện tử Dân trí đăng tin ngày 27/9.

Năm Quân 30 tuổi thì xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Anh chị Quân mắc bệnh tâm thần, nên chàng trai phải bỏ học đi làm thuê kiếm sống nuôi gia đình.

Nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, liệt tủy hoàn toàn do ngã từ tầng 4 xuống đất trong khi đi làm thuê, dù đã qua 2 lần phẫu thuật cấp cứu với chi phí vô cùng tốn kém, bởi không có bảo hiểm y tế, tính mạng của anh Quân lúc đó hết sức nguy kịch.

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo - 1
Cú ngã giàn giáo ngày 22/9 khiến Quân bị đa chấn thương, liệt tủy hoàn toàn.

Ngay khi bài báo được lên trang, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến tận bệnh viện Việt Đức, bệnh viện E, nơi anh Quân đang điều trị để thăm hỏi và chia sẻ với gia đình.

“Nhiều người đến thăm và động viên gia đình lắm chị ạ! người đóng viện phí, người cho sữa cho cơm…Có bác còn ở lại cùng em cả buổi túc trực với gia đình”, chị Đào Thị Thoa, là chị gái Quân xúc động chia sẻ với chúng tôi.

Chia sẻ thêm về tình hình sức khỏe của anh Quân, anh Nguyễn Đức Toàn là em họ anh Quân, và là người chăm sóc Quân cho biết: “Anh Quân hiện đã tỉnh và nói được, cơ thể cũng bắt đầu có cảm giác, gia đình em mừng lắm. Bác sĩ bảo, như vậy là tiến triển rất tốt. Hiện tại, anh Quân đang được tập cai thở máy dần”.

Bạn đọc Dân trí thức đêm trong viện chăm chàng trai xin thoát nghèo - 2
Chị Đào Thị Thoa (chị gái ruột Quân) và anh Nguyễn Văn Toàn (em họ đang chăm sóc Quân), nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Tại báo điện tử Dân trí, gia đình anh Quân nhận trực tiếp số tiền 103,220,000đ của bạn đọc ủng hộ theo kết chuyển tuần 4/9 và 1/10. Xúc động trước những tấm lòng nhân ái dành cho gia đình mình, anh Nguyễn Đức Toàn chia sẻ:

“Gia đình em rất biết ơn các nhà hảo tâm cùng báo Dân trí, anh Quân có được ngày hôm nay là nhờ công ơn của tất cả mọi người đã giúp đỡ. Toàn bộ số tiền trên, chúng em sẽ mang về đóng vào viện phí tiếp tục chữa trị cho anh Quân. Sức khỏe hiện tại của anh Quân đã khá hơn rất nhiều, nhưng bác sĩ cho biết anh Quân sẽ còn phải tiếp tục điều trị lâu dài nữa.”

Hương Hồng