Thứ năm, 26/09/2019 - 17:09

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật

Dân trí

Phải bỏ việc để chăm sóc anh trai nằm liệt giường sau tai nạn, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn, có những lúc rơi vào cảnh đường cùng, phải đưa anh về nhà. Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh về hoàn cảnh, cậu em trai đã có thêm điều kiện để chăm sóc anh.

Sáng ngày 25/9, phóng viên Dân trí cùng đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 39.760.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 9/2019 tới hoàn cảnh anh Lê Đức Giang, nhân vật trong bài viết: “Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật”, ở thôn 1, xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật - 1
PV Dân trí cùng đại diện Tổ công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ hoàn cảnh gia đình anh Lê Đức Giang.

Năm 2015, mẹ  qua đời sau một thời gian chống chọi với bệnh tật; đến năm 2017, bố cũng mất vì căn bệnh hiểm nghèo. Hơn nửa năm nay, anh trai bị tai nạn chấn thương sọ não phải nằm viện, trong khi chị dâu mang bầu rồi sinh cháu, một mình Giang phải bỏ việc để chăm sóc anh tại bệnh viện.

Vừa qua, sau nhiều tháng trời điều trị tại bệnh viện, vì hết tiền, không có người chăm sóc thay, Giang đưa anh trai về nhà để xoay tiền tiếp tục điều trị. Nhưng vừa về nhà được vài ngày, chưa kịp xoay thì anh Thủy lại lên cơn sốt, phải tức tốc đưa xuống viện trở lại.

Hiện tại anh Lê Đức Thủy đã được chuyển từ khoa Nội thận - Tiết niệu sang nằm điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật - 2
Anh Thủy đang được điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi hoàn cảnh của anh em Giang được báo điện tử Dân trí phản ánh qua bài viết: “Xót thương "đôi bàn tay thô ráp" của người em "cắn răng" chăm anh bệnh tật”, nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ và gửi tiền ủng hộ.

“Bản thân em không lao động được vì phải chăm anh, chị dâu lại mới sinh nên cuộc sống rất khó khăn, túng thiếu. Chị em cũng thường động viên nhau cùng cố gắng để lo cho anh. Từ khi  báo Dân trí viết bài về hoàn cảnh gia đình em, em nhận được nhiều lời động viên và cả tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm nữa.

Với sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, em đã có thêm điều kiện để chăm sóc anh. Em xin được gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em trong lúc khó khăn này”, Giang chia sẻ.

Anh Đinh Trọng Hiếu, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Chương trình nhân ái của báo Dân trí và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân là việc làm thiết thực cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nặng, cần thời gian điều trị dài. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa lớn cả về vật chất lẫn tinh thần với bệnh nhân và người nhà.

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật - 3
Nhà neo người nên đã hơn nửa năm qua, hàng ngày chỉ một mình Giang chăm sóc anh trai tại bệnh viện.

Mong rằng, trong thời gian tới, báo Dân trí và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân luôn đồng hành, chia sẻ cùng các bệnh nhân trong lúc khó khăn hiện tại, để họ có thêm điều kiện cải thiện sức khỏe và lo được cho cuộc sống của họ về sau”.

Ngày qua ngày, cậu em trai Lê Đức Giang vẫn miệt mài thay bố mẹ, chị dâu để chăm sóc anh trai tại bệnh viện. Trên giường bệnh, người anh vẫn nằm bất động, không còn nhận thức được điều gì xung quanh...

Duy Tuyên