Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:19

Bình Định:

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ cụ Nguyễn Lừng hơn 121 triệu đồng

Dân trí

Chiều 22/3, PV Dân trí tại Bình Định cùng lãnh đạo địa phương tiếp tục trao 121.210.000 đồng đến hoàn cảnh cụ Nguyễn Lừng, nhân vật trong bài viết: “Thắt lòng nhìn cụ ông 90 tuổi lết dưới nền nhà chăm vợ bị tai biến”. Đây là tiền bạn đọc giúp đỡ cụ Lừng trong tuần 3&4/2.

Bạn đọc Dân trí trao tiếp cụ Nguyễn Lừng hơn 121 triệu đồng ở Bình Định

Trước đó, bạn đọc Dân trí cũng trao hơn 62 triệu đồng đến cụ Lừng. Như vậy, đến nay thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí, cụ Lừng đã được giúp đỡ hơn 183 triệu đồng, chưa kể số tiền bạn đọc trực tiếp giúp đỡ đến gia đình.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ cụ Nguyễn Lừng hơn 121 triệu đồng - 1
Bạn đọc Dân trí trao tiếp cụ Nguyễn Lừng hơn 121 triệu đồng

Đi trao quà cùng chúng tôi, có ông Nguyễn Xuân An - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Cát, bà Võ Thị Bích Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cát Hanh và nhiều người dân trong xóm cụ Lừng cũng có mặt để chia sẻ niềm vui với gia đình.

Trước sự giúp đỡ rất lớn từ bạn đọc báo Dân trí, ông Nguyễn Xuân An - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Cát bày tỏ lòng biết ơn đến quý bạn đọc hảo tâm cũng như ban lãnh đạo và đội ngũ phóng viên báo Dân trí đã luôn đồng hành với những hoàn cảnh éo le khắp cả nước, trong đó có người dân ở địa phương.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ cụ Nguyễn Lừng hơn 121 triệu đồng - 2
Chị Tâm (con gái cụ Lừng - thứ 2 trái qua) đã có nghĩa cử đẹp khi chia lại 40 triệu đồng để giúp trường hợp cháu Huy bị ung thư máu đã nhiều năm qua khiến gia cảnh kiệt quệ

Lần thứ 2 nhận số tiền rất lớn do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Tâm (con gái nuôi cụ Nguyễn Lừng) vô cùng xúc động nói chẳng nên lời. Đặc biệt, sau khi nhận số tiền rất lớn hơn 121 triệu đồng, chị Tâm đã có hành động rất đẹp khi chị xin chia sẻ 50 triệu đồng để giúp 2 hoàn cảnh đặc biệt éo le tại địa phương.

Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Đỗ Thị Châu (41 tuổi, cùng thôn Mỹ Hóa, xã Cát Hanh) - có con trai bị ung thư máu nhiều năm qua, chồng thì hen suyễn, với số tiền 40 triệu đồng. Trường hợp còn lại là hoàn cảnh bà Lê Thị Châu (69 tuổi, thôn Vĩnh Trường, xã Cát Hanh) bị bệnh thần kinh phân liệt sống neo đơn, với số tiền 10 triệu đồng để sau này bà mất địa phương lo hậu sự cho bà.

Số tiền còn lại 70 triệu đồng, chị Tâm tiếp tục gửi sổ tiết kiệm để phòng những lúc cụ Lừng ốm đau có tiền thuốc men, ăn uống bồi dưỡng và  khi già yếu mất đi thì có tiền ma cháy cho cụ.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ cụ Nguyễn Lừng hơn 121 triệu đồng - 3
Chị Tâm cũng nhường bớt 10 triệu đồng giúp đỡ bà Châu bị thần kinh phân liệt sống neo đơn tại địa phương.

“Ba tôi (tức cụ Lừng) là người rất may mắn, có cái duyên nên được báo Dân trí chọn viết bài. Nhờ vậy, bạn đọc hảo tâm khắp cả nước biết đến giúp đỡ gia đình với số tiền rất lớn. Sau khi báo Dân trí, ngoài số tiền rất lớn bạn đọc gửi thông qua báo Dân trí thì rất nhiều nhà hảo tâm cũng gửi trực tiếp về gia đình. Khi mẹ tôi còn sống bà bị tai biến nằm một chỗ thì vất vả nhưng giờ bà mất rồi xem như nhẹ hơn", chị Tâm chia sẻ.

Chị Tâm xúc đông chia sẻ tiếp: "May mắn ba tôi bệnh già thôi chứ không ốm đau nặng nên cũng chẳng dùng đến số tiền lớn như vậy. Hôm nay, bạn đọc báo tiếp tục trao hơn 120 triệu, đây số tiền rất lớn với gia đình tôi. Đây là tấm lòng của bạn đọc nhưng tôi không thể tham lam chỉ biết cho riêng mình nên tôi muốn chia sẻ phần nào phúc đức của ba tôi được hưởng cho những hoàn cảnh còn thương tâm hơn. Đó cũng là cái đức mình để lại cho con cháu mình sau này”.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ cụ Nguyễn Lừng hơn 121 triệu đồng - 4
Chị Tâm Quỹ tín dụng xã Cát Hanh gửi tiếp 70 triệu đồng vào sổ tiết kiệm.

Nhận số tiền 40 triệu đồng do chính tay chị Tâm trao với sự chứng kiến của cán bộ xã và phóng viên, chị Đỗ Thị Châu, xúc động đến nghẹn ngào: “Tôi chẳng biết phải nói sao cho tỏ tấm lòng, vợ chồng tôi rất biết ơn tấm lòng và nghĩa cao đẹp của chị Tâm. Tôi cũng cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chị Tâm số tiền rất lớn để hôm nay chị chia sẻ lại một phần cho gia đình. Số tiền này, vợ chồng tôi sẽ sớm đưa cháu vào TP. Hồ Chí Minh khám, lấy thuốc và bồi dưỡng cho cháu”.

Doãn Công