Thứ năm, 07/05/2020 - 06:14

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông sống thực vật số tiền lớn

Dân trí

Tai nạn bất ngờ xảy ra khiến anh Khôi bị chấn thương sọ não và rơi vào trạng thái sống thực vật. Để giúp anh có tiền tiếp tục điều trị, bạn đọc Dân trí chung tay ủng hộ số tiền gần 300 triệu đồng.

Vợ bỏ đi từ khi con gái mới được 2 tháng tuổi, anh Khôi bươn trải đủ các nghề để có tiền chăm bố mẹ và con gái. Cuối năm 2019 không may khi anh bị tai nạn, dẫn đến chấn thương sọ não phải phẫu thuật nhiều lần tại bệnh viện Việt Đức.

Bạn đọc Dân trí phát tâm giúp đỡ gia đình anh Khôi

Hoàn cảnh gia đình bi đát khi bố mẹ già đã kiệt quệ không biết vay mượn ở đâu tiền để tiếp tục cho con đi điều trị, cộng thêm con gái năm nay mới hơn 2 tuổi suốt ngày khóc đòi bố bế đi chơi.

Cảm thương hoàn cảnh gia đình anh Khôi, bạn đọc báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ anh số tiền gần 300 triệu đồng. Trong đó 149.400.000 đồng (danh sách kết chuyển tuần 3/4) PV báo Dân trí đã trao đến gia đình ngày 27/4. Tiếp tục số tiền 122.700.000 đồng (danh sách kết chuyển tuần 4/4) cũng được trao tặng đến anh sáng ngày 5/5.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông sống thực vật số tiền lớn - 1
Anh Khôi vừa đi phu hồ, vừa đi học ĐH Kiến Trúc Hà Nội và đã lấy bằng kĩ sư

Ngoài ra, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí làm cầu nối, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Nam Định đã giúp đỡ gia đình anh Khôi số tiền 36 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng Hành chính Quản trị Ngân hàng SHB Chi nhánh Nam Định cho biết, khi đọc được hoàn cảnh gia đình anh Khôi trên báo điện tử Dân trí, ngân hàng SHB đã về tận gia đình thăm hỏi và ngày hôm nay về trao số tiền 36 triệu đồng giúp đỡ anh. Mong rằng với sự chung tay của ngân hàng SHB cùng bạn đọc báo Dân trí sẽ tạo điều kiện để anh có thể tiếp tục chữa trị và hồi phục sau này.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông sống thực vật số tiền lớn - 2
Ngân hàng SHB chung tay giúp đỡ gia đình anh Khôi số tiền 36 triệu đồng

Đón nhận món quà của bạn đọc giúp đỡ, ông Phạm Văn Đức rưng rưng xúc động: “Thật sự tôi cảm giác là mình đang mơ vì gia đình đã hết cách rồi. Hơn 1 năm em đi bệnh viện, những gì bán được tôi đã bán, những chỗ hỏi vay được tôi đã hỏi hết rồi. Đúng thời điểm không còn gì nữa thì bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ. Tôi thấy mình có động lực, phấn chấn lên để tiếp tục hi vọng vào việc điều trị bệnh cho con”.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông sống thực vật số tiền lớn - 3

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng SHB đến hỏi thăm, động viên tinh thần gia đình.

Cùng có mặt tại gia đình anh Khôi, có nhiều bạn bè của anh cũng đến thăm và trao tặng số tiền 18.450.000 đồng. Chị Lê Thị Thu Hiền, một người bạn của anh Khôi cho biết: “Thật sự là chúng tôi rất cảm động và biết ơn bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bạn. Khi mà thông tin bạn bị tai nạn được quý báo đưa, nhiều bạn bè ở xa đã biết được và liên hệ về với tôi để nhờ tôi chuyển số tiền 18.450.000 đồng này giúp bạn, mong bạn sớm bình phục”.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông sống thực vật số tiền lớn - 4
Chị Hiền đại diện cho bạn bè anh Khôi đến thăm gia đình

Ngoài ra, chị Hiền còn mang thêm nhiều quần áo tặng bé Phương Tâm khiến cô bé vui lắm. Sống thiếu thốn tình cảm của mẹ, bố lại nằm thực vật không biết gì nên cứ có ai vào nhà bế con là con thích và quấn quýt cả ngày.

Chứng kiến cảnh cháu được các bác bế ẵm, ông Phạm Văn Đức nghẹn ngào: “Con bé nó thèm gọi mẹ đấy các cô ạ. Lúc cháu mới 2 tháng thì mẹ cháu bỏ đi nên tội lắm. Có nhiều hôm về gọi bà và ông là mẹ hết cả đấy”.

Phạm Oanh