Thứ hai, 07/10/2019 - 04:37

Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ "quặn mình" chờ chết

Dân trí

Sau cuộc phẫu thuật vá lỗ thông liên thất anh Hoàng Tuấn bị tràn dịch màng tim nguy cơ phải mổ lần 2. Nhưng may mắn một lần nữa lại mỉm cười, nhờ đáp ứng với phác đồ điều trị hiện sức khỏe của anh đang bình phục khá tốt.

Nhập viện trong tình trạng nguy nan vì bệnh tim nhưng người cha trẻ Trần Hoàng Tuấn, nhân vật trong bài viết: “Gia tài chỉ có 4 con gà người cha trẻ quặn mình chờ chết vì những cơn đau tim” không có tiền để chi phí cho việc phẫu thuật, anh đã tính đến phương án về nhà chờ chết.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ quặn mình chờ chết - 1

Nhà báo Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Tuấn

Chỉ ít ngày sau khi Báo Dân trí đăng thông tin về gia cảnh khốn cùng của anh, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ đủ khoản tiền để anh thực hiện cuộc mổ.

Ca phẫu thuật vá lỗ thông liên thất diễn ra thuận lợi, tuy nhiên trong quá trình hậu phẫu, anh Tuấn bị tràn dịch màng tim. Sự cố trên khiến bệnh nhân đối mặt với nguy cơ phải thực hiện cuộc phẫu thuật lần 2 để xử lý tình trạng tràn dịch.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ quặn mình chờ chết - 2

Bạn đọc Dân trí đã giúp toàn bộ chi phí cho cuộc phẫu thuật của anh Tuấn

Để tránh nguy cơ bệnh nhân phải mở lồng ngực trở lại, các bác sĩ đã chăm sóc tích cực, kết hợp điều trị nội khoa, sử dụng kháng sinh mạnh ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng. Sau nhiều ngày theo dõi, anh Tuấn đã đáp ứng với phác đồ điều trị, tình trạng dần cải thiện nên được chuyển sang Bệnh viện Bưu Điện tiếp tục chăm sóc.

Để hỗ trợ anh Tuấn cùng vợ con sớm ổn định cuộc sống, ngày 4/10 Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện Báo Dân trí tại TPHCM đã trao số tiền 57.940.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 3/9 cho gia đình.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục hỗ trợ người cha trẻ quặn mình chờ chết - 3

Những món quà giúp đỡ của bạn đọc Dân trí đã kịp thời đến với anh Tuấn, giúp anh và gia đình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Trước đó, ngày 24/9, nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện báo Dân trsi tại Văn phòng TPHCM đã trao đến gia đình Tuấn số tiền 36.160.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2/9.

Nhận khoản tiền trên, anh Trần Văn Học (em trai anh Tuấn) xúc động gửi lời cảm ơn của gia đình đến Báo Dân trí cùng các mạnh thường quân. Anh cho biết theo kế hoạch đã thống nhất của gia đình, sau khi xuất viện khoản tiền còn dư sẽ được vợ chồng anh Tuấn dùng một phần để cất lại căn nhà và dành dụm cho các con ăn học.

Vân Sơn