Thứ tư, 12/08/2020 - 12:10

Bạn đọc Dân trí ủng hộ cụ bà 88 tuổi nuôi con tâm thần và 2 cháu nhỏ

Dân trí

Con dâu mất gần 50 ngày, đã gần 90 tuổi nhưng bà lại chính là trụ cột trong gia đình khi người con trai bị tâm thần, còn cháu thì quá nhỏ.

Ngày 11/8, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trở lại gia đình bà Đinh Thị Hào, nhân vật trong bài viết: “Thương cảnh cụ bà 88 tuổi vẫn gồng mình chăm con tâm thần và 2 cháu nhỏ”, ở thôn 1, xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá để trao quà bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ cụ bà 88 tuổi nuôi con tâm thần và 2 cháu nhỏ - 1
Con trai bị tâm thần, cháu còn nhỏ, một mình bà Hào phải chăm sóc cho con, cháu.

Gặp lại chúng tôi, bà Hào cho biết, cháu nội của bà là cháu Lê Văn Thắng (SN 2014) đã được gửi vào làng trẻ SOS với mong muốn cháu có cuộc sống đầy đủ hơn.

Năm nay đã 88 tuổi, nhưng bất đắc dĩ, bà Hào trở thành trụ cột trong gia đình. Chồng mất cách đây hơn 20 năm, con trai của bà là anh Lê Văn Thêm sau khi lấy vợ, sinh được hai cháu trai là Lê Ngọc Nhất (SN 2006) và Lê Văn Thắng thì hai vợ chồng nó bỗng cùng lúc mắc bệnh thần kinh.

Chị Nguyễn Thị Hiệp cũng đã qua đời gần được 50 ngày. Giờ đây, một mình bà Hào phải chăm lo cho con trai mắc bệnh thần kinh và cháu nội còn nhỏ.

Sau khi báo điện tử Dân trí có bài viết về hoàn cảnh gia đình, đã có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm gửi tiền ủng hộ gia đình bà. Thông qua hoạt động nhân ái, trong tuần 4 tháng 7 năm 2020, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ gia đình bà số tiền 50.055.000 đồng.

Phóng viên Dân trí và cán bộ chính sách xã Hợp Thắng đã thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền nêu trên đến gia đình bà Hào.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ cụ bà 88 tuổi nuôi con tâm thần và 2 cháu nhỏ - 2

Nhà báo Trần Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện văn phòng báo Dân trí tại Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình bà Hào.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ, bà Hào nghẹn ngào: “Tôi già rồi, sống được ngày nào biết ngày đó, chỉ lo cho con trai bị tâm thần và cháu còn nhỏ không biết rồi sẽ như thế nào nữa. Trong lúc khó khăn được các nhà hảo tâm giúp đỡ, mẹ con, bà cháu tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm”.

Chị Đỗ Thị Lan, cán bộ chính sách xã Hợp Thắng chia sẻ: “Gia đình bà có 5 người, con trai thì bị tâm thần, con dâu đã tự tử, còn 2 cháu nhỏ, một cháu đã gửi vào làng trẻ SOS, còn một cháu nữa đang sống với bà và bố. Gia đình bà có hoàn cảnh rất khó khăn, bà hết tuổi lao động, con trai thì bị tâm thân, cháu đang tuổi ăn tuổi học, trong khi đó không có nguồn thu nhập gì khác ngoài số tiền trợ cấp người tàn tật.

Về phía chính quyền địa phương, bà con lối xóm cũng đã có hỗ trợ nhưng chỉ được phần nào. Nay, qua báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà số tiền này thật quý giá, nó sẽ giúp gia đình bà vượt qua giai đoạn khó khăn này, cháu nhỏ có cơ hội được đến trường”.

Duy Tuyên