Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng

Dân trí Khi thai được 32 tuần, chị Lù Thị Trình đã được phẫu thuật “bắt” con. Ca mổ được phối hợp giữa các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương và các y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức thực hiện.
>>Bác sĩ khẩn thiết kêu gọi các nhà hảo tâm cứu thai phụ đang cơn nguy kịch

Ngay sau khi hoàn cảnh thai phụ Lù Thị Trình (trú tại Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm đã ủng hộ gia đình chị số tiền 562 triệu đồng.

Ngày 22/4, tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Việt Đức, PV Dân trí cùng với đại diện Phòng Công tác Xã hội đã trao số tiền trên tới gia đình chị Trình. 

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 1
Chị Trình xin gửi lời cám ơn tới các y bác sĩ và các nhà hảo tâm

Xúc động trước món quà quá lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Lèn Seo Cảnh (chồng chị Trình) giọng như nghẹn lại: "em không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người…”.

Anh Cảnh tâm sự, “giây phút được nhìn thấy con, em cứ ngỡ mình đang mơ. Vợ em bệnh nặng như thế, trong túi lại chẳng còn đồng nào, em đã nghĩ không bao giờ mình có được đứa con này. Em biết ơn các bác sĩ, biết ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm!”.

Ông bố trẻ cho biết thêm, hiện con gái anh đang được chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Vì chăm vợ bên bệnh viện Việt Đức, lại đang lúc có dịch Covid-19, nên anh Cảnh không thể trực tiếp thăm nom bé được. Nhưng, các y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vẫn hàng ngày cập nhật cho anh về tình hình sức khỏe của bé.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 2
Ước nguyện đớn đau của thai phụ trẻ, “chỉ cần một lần được ôm con trong lòng, em có chết cũng mãn nguyện lắm rồi!...”

Theo bác sĩ Lại Thanh Tùng, khoa Ung bướu, bệnh viện Việt Đức: “Khi thai nhi ở tuần thứ 32, nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn, nếu không can thiệp ngoại khoa sẽ nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Vì vậy, kíp mổ của bệnh viện Việt Đức đã phối hợp với kíp mổ từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tiến hành phẫu thuật cho chị Trình.

Em bé được chào đời cân nặng 1,3 kg và đã được chuyển sang chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Do khối u của bệnh nhân Trình quá phức tạp, nên hiện chúng tôi mới lấy mẫu làm sinh thiết, và đang hội chẩn tìm phương án tốt nhất cho bệnh nhân”.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 3
Vợ chồng chị Trình nhân quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng

Như tin đã đưa, chị Lù Thị Trình (20 tuổi) phát hiện trong mình mang khối u ác tính từ hơn 1 năm trước. Khi biết mình có thai, chị khao khát được làm mẹ nên chị quyết không bỏ thai như bao lời khuyên.

Chị cũng không dùng bất cứ loại thuốc gì để chữa trị căn bệnh, vì chị sợ dùng thuốc vào sẽ làm ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. Chỉ đến khi, khối u phát triển nhanh khiến chị Trình vô cùng đau đớn, lo lắng cho tính mạng của cả 2 mẹ con, gia đình mới vay mượn đưa chị Trình đi bệnh viện.

Sống ở vùng núi cao đặc biệt khó khăn (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), vợ chồng anh Cảnh chỉ làm nương, làm rẫy, nên chỉ lo cho cái ăn hàng ngày còn khó. Đến khi gặp nạn, gia đình không có bất cứ thứ gì để bán, hay cầm cố.

Trước hoàn cảnh bi đát của gia đình bệnh nhân, phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức cầu cứu các mạnh thường quân, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp mẹ con thai phụ. Bởi, nếu bệnh nhân trở về nhà lúc này, thì khó lòng giữ được tính mạng của 2 mẹ con.

Ngay sau khi bài viết “Bác sĩ khẩn thiết kêu gọi các nhà hảo tâm cứu thai phụ đang cơn nguy kịch” được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 6/4/2020, đã có rất nhiều các nhà hảo tâm đến tận bệnh viện thăm và gửi quà động viên gia đình chị Trình. Mọi người cầu mong mẹ con chị Trình sớm tai qua nạn khỏi.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 4
Xúc động trước món quà quá lớn từ bạn đọc Dân trí, giọng anh Lèn Seo Cảnh nghẹn lại : “Một lần nữa, em không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người…”

Trước tình cảm bạn đọc dành cho bệnh nhân của mình, chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức cũng xúc động chia sẻ: “Thật sự chúng tôi cũng rất bất ngờ, và cảm kích trước tình cảm của các nhà hảo tâm dành cho bệnh nhân Lù Thị Trình. Sự giúp đỡ của mọi người trong những ngày qua, không chỉ là nguồn động viên to lớn về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần hết sức quý báu đối với bệnh nhân Trình và gia đình…”.

Hương Hồng

MỚI NHẤT
Xót xa cảnh người vợ ngậm ngùi xin cơm từ thiện chăm chồng trong viện
Xót xa cảnh người vợ ngậm ngùi xin cơm từ thiện chăm chồng trong viện

(Dân trí) - Liệt tứ chi do tai nạn, lại thêm nhiễm khuẩn kháng kháng sinh, khiến chi phí chữa trị vô cùng tốn kém, không còn đồng nào trong người, anh Cần cứ nằng nặc đòi ra viện, phó mặc tính mạng cho số phận.

Thứ ba, 28/04/2020 - 02:46

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông sống thực vật gần 150 triệu đồng

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi khi em mới 2 tháng tuổi, liên tiếp bố lại bị tai nạn sống cảnh thực vật trong nghèo đói. Cô bé Phương Tâm (3 tuổi) đáng thương sống dựa ông bà nội và liên tục đòi bố ngồi dậy đi chơi.

Thứ hai, 27/04/2020 - 06:38

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 4/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 4/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 2,269,860,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 27/04/2020 - 09:29

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 4 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 4 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 2,369,458,377 đồng.

Thứ hai, 27/04/2020 - 09:25

Cận kề cái chết, người vợ cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu chồng
Cận kề cái chết, người vợ cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu chồng

(Dân trí) - Căn bệnh ung thư dạ dày khiến chị đau đến xé toang cả cơ thể nhưng vẫn cố gắng cắn răng chịu đựng không kêu nửa lời bởi bên cạnh là chồng - anh cũng tiều tụy xác xơ với căn bệnh ung thư gan đã di căn.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:58

Người đàn ông ung thư: "Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi"
Người đàn ông ung thư: "Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết rồi"

(Dân trí) - Gặp lại anh Toàn, người đàn ông từng bị căn bệnh ung thư quật ngã với cái đầu trọc lóc ngày nào thì giờ tóc đã mọc đen trở lại, ạnh bảo: "Nói thật, không có bạn đọc Dân trí tôi chết lâu rồi".

Thứ hai, 27/04/2020 - 04:15

Người mẹ bán vé số ứa lệ ôm nỗi đau tuyệt vọng nhìn con ung thư
Người mẹ bán vé số ứa lệ ôm nỗi đau tuyệt vọng nhìn con ung thư

(Dân trí) - Con trai mắc bệnh ung thư máu, người mẹ nghèo đi làm đủ nghề để mưu sinh như bán vé số dạo, giúp việc nhà, làm phụ hồ để kiếm dăm mười triệu bạc đưa con đi bệnh viện nhưng vẫn không có.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 06:36

Chàng trai chống “giặc” Covid - 19 đã hồi phục, gia đình xin ngừng trợ giúp
Chàng trai chống “giặc” Covid - 19 đã hồi phục, gia đình xin ngừng trợ giúp

(Dân trí) - Sau 22 ngày hồi sức tích cực, chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 đã tỉnh lại, ngồi dậy được và cai thở máy, một điều mà gia đình cũng như đông đảo bạn đọc mong mỏi bao ngày qua.

Thứ bảy, 25/04/2020 - 06:59

Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh người phụ nữ nhặt ve chai hơn 112 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh người phụ nữ nhặt ve chai hơn 112 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 23/4, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 112.490.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh tội nghiệp "Người phụ nữ nhặt ve chai nuôi chồng, con bạo bệnh".

Thứ bảy, 25/04/2020 - 06:37

Đau nhói lòng cảnh bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em
Đau nhói lòng cảnh bé gái 12 tuổi liền lúc mất đi cả mẹ và em

(Dân trí) - Vui vốn đã thiếu tình cảm của người bố, nay sẽ thiếu đi sự chở che, chăm sóc của người mẹ và hụt hẫng đi hình ảnh của người em gái...Sau đêm định mệnh ấy, mẹ và em gái ra đi mãi mãi.

Thứ bảy, 25/04/2020 - 06:31

Sự sống của bé gái 10 tuổi lơ lửng như "chỉ mành treo chuông"
Sự sống của bé gái 10 tuổi lơ lửng như "chỉ mành treo chuông"

(Dân trí) - Cơ hội ghép tế bào gốc để cứu sống cô gái thành công đến 80%, nhưng ngặt một nỗi gia đình em lại không có tiền. Vì thế sự sống của cô gái vẫn lơ lửng như "chỉ mành treo chuông".

Thứ sáu, 24/04/2020 - 02:19

Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống
Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống

(Dân trí) - “Dù nó tật nguyền, không thể đi lại, tôi cũng xin ông trời cho nó được sống, để mỗi ngày tôi được chăm sóc cho con, được nghe nó nói cười, nó gọi mẹ ơi là tôi vui lắm rồi!”.

Thứ năm, 23/04/2020 - 01:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí giúp cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não gần 70 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não gần 70 triệu đồng

(Dân trí) - Bị xuất huyết não phải lấy máu tụ và giải áp nhưng sau mổ cháu Phát lại nhiễm trùng thần kinh trung ương nặng, phải mổ lần này đến lần khác, chi phí điều trị rất tốn kém.

Thứ năm, 23/04/2020 - 01:13

Gia đình 4 người ngộ độc nấm rừng đều đã tử vong
Gia đình 4 người ngộ độc nấm rừng đều đã tử vong

(Dân trí) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vợ chồng trong gia đình 4 người ngộ độc nấm đã tử vong trong vòng tay yêu thương giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái.

Thứ tư, 22/04/2020 - 08:10

Đại học Trà Vinh ủng hộ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, 15 triệu đồng
Đại học Trà Vinh ủng hộ tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, 15 triệu đồng

(Dân trí) - Cảm động trước sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, Ban Giám hiệu ĐH Trà Vinh chung tay cùng bạn đọc báo Dân trí ủng hộ số tiền 15 triệu đồng.

Thứ tư, 22/04/2020 - 04:50

Đau nhói lòng cảnh vợ chồng tiều phu vật vã nuôi 3 con thơ bại não
Đau nhói lòng cảnh vợ chồng tiều phu vật vã nuôi 3 con thơ bại não

(Dân trí) - Bốn đứa con lần lượt chào đời thì không may 3 đứa mắc bệnh bại não, nằm liệt giường nhiều năm. Các con thơ dại, bệnh tật, đẩy hai vợ chồng tiều phu vào cảnh cơ cực, không lối thoát.

Thứ tư, 22/04/2020 - 04:33

Ba người trong gia đình bị lửa thiêu nguy kịch cầu mong nhà hảo tâm giúp đỡ
Ba người trong gia đình bị lửa thiêu nguy kịch cầu mong nhà hảo tâm giúp đỡ

(Dân trí) - Do chập điện, bén vào xăng nên ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt như thiêu sống cả 3 người trong một gia đình. Được chuyển vào viện cấp cứu, tính mạng của cả nhà như ngàn cân treo sợi tóc.

Thứ ba, 21/04/2020 - 03:23

Bạn đọc Dân trí dang tay cưu mang người phụ nữ bị chồng cũ truy sát
Bạn đọc Dân trí dang tay cưu mang người phụ nữ bị chồng cũ truy sát

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ vừa trao số tiền 46.920.000đ của bạn đọc giúp đỡ chị Nguyễn Thị Vân nhân vật trong bài viết:“Hoàn cảnh tội nghiệp của người phụ nữ bị chồng cũ truy sát đến nguy kịch”.

Thứ hai, 20/04/2020 - 12:23

Trao gần 140 triệu đồng giúp đỡ chàng trai bị tai nạn "thập tử nhất sinh"
Trao gần 140 triệu đồng giúp đỡ chàng trai bị tai nạn "thập tử nhất sinh"

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc, nhà báo Phạm Tâm, Phó trưởng VPĐD báo Dân trí tại Cần Thơ vừa trao số tiền gần 140 triệu đồng giúp đỡ "Chàng trai trẻ nghẹn ngào cầu mong nhà hảo tâm dang tay cứu giúp”.

Thứ hai, 20/04/2020 - 09:14

Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được bạn đọc Dân trí cưu mang
Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được bạn đọc Dân trí cưu mang

(Dân trí) - Bố mẹ bỏ đi khi cuộc sống không hạnh phúc và để lại cho bà ngoại nuôi liền 6 đứa trẻ tuổi ăn, tuổi lớn. Cảm thương trước hoàn cảnh các bé, bạn đọc Dân trí đã chung tay cưu mang các cháu.

Thứ hai, 20/04/2020 - 09:05

Chàng trai gặp nạn nguy kịch khi đi chống "giặc" Covid - 19 đã tỉnh lại
Chàng trai gặp nạn nguy kịch khi đi chống "giặc" Covid - 19 đã tỉnh lại

(Dân trí) - Giây phút con trai mở mắt nhìn mẹ, chị Liên ôm con òa khóc trong niềm sung sướng tột cùng. Sau 14 ngày hồi sức tích cực, chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 đã tỉnh lại, bắt đầu hồi phục...

Thứ hai, 20/04/2020 - 04:31

Cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống!
Cô gái 19 tuổi nghẹn ngào cầu xin cho em thêm một lần được sống!

(Dân trí) - Không còn tiền chữa trị, người mẹ đành xin bác sĩ về nhà phó mặc cho số phận của cô con gái 19 tuổi tràn trề thanh xuân. Nhìn hoàn cảnh đáng thương của 2 mẹ con, các bác sĩ đã không đành lòng...

Thứ hai, 20/04/2020 - 04:05

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo chăm con nơi bệnh viện gần 50 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ người mẹ nghèo chăm con nơi bệnh viện gần 50 triệu đồng

(Dân trí) - Con đầu vừa ra viện thì đứa thứ 2 lại ốm, quanh năm suốt tháng chị Ký như gắn chặt với bệnh viện. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, bạn Đọc đã giúp đỡ gia đình chị số tiền gần 50 triệu đồng.

Chủ nhật, 19/04/2020 - 07:58

Bệnh tật dồn dập, thầy giáo nghèo nghẹn ngào mong các nhà hảo tâm cứu mạng
Bệnh tật dồn dập, thầy giáo nghèo nghẹn ngào mong các nhà hảo tâm cứu mạng

(Dân trí) - Bác sĩ vừa mổ ruột xong cho thầy Dũng, thì tiến hành tháo khớp chân. Ca phẫu thuật vừa xong, bác sĩ nghi vấn ung thư tại vị trí tháo khớp và hiện tại thầy Dũng mắc thêm căn bệnh phổi…

Chủ nhật, 19/04/2020 - 03:15

Rớt nước mắt cảnh hai đứa trẻ bơ vơ sau khi người mẹ kéo tôm thuê qua đời

(Dân trí) - Là mẹ đơn thân nuôi hai đứa con nhỏ cùng bố mẹ già yếu bạo bệnh nên chị Thiện luôn cật lực làm việc. Trong một lần đi kéo tôm thuê, chị không may bị quạt nước đập vào đầu, tử vong.