Thứ năm, 23/04/2020 - 01:28

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng

Dân trí

Khi thai được 32 tuần, chị Lù Thị Trình đã được phẫu thuật “bắt” con. Ca mổ được phối hợp giữa các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương và các y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức thực hiện.

Ngay sau khi hoàn cảnh thai phụ Lù Thị Trình (trú tại Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm đã ủng hộ gia đình chị số tiền 562 triệu đồng.

Ngày 22/4, tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Việt Đức, PV Dân trí cùng với đại diện Phòng Công tác Xã hội đã trao số tiền trên tới gia đình chị Trình. 

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 1
Chị Trình xin gửi lời cám ơn tới các y bác sĩ và các nhà hảo tâm

Xúc động trước món quà quá lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Lèn Seo Cảnh (chồng chị Trình) giọng như nghẹn lại: "em không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người…”.

Anh Cảnh tâm sự, “giây phút được nhìn thấy con, em cứ ngỡ mình đang mơ. Vợ em bệnh nặng như thế, trong túi lại chẳng còn đồng nào, em đã nghĩ không bao giờ mình có được đứa con này. Em biết ơn các bác sĩ, biết ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm!”.

Ông bố trẻ cho biết thêm, hiện con gái anh đang được chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Vì chăm vợ bên bệnh viện Việt Đức, lại đang lúc có dịch Covid-19, nên anh Cảnh không thể trực tiếp thăm nom bé được. Nhưng, các y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vẫn hàng ngày cập nhật cho anh về tình hình sức khỏe của bé.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 2
Ước nguyện đớn đau của thai phụ trẻ, “chỉ cần một lần được ôm con trong lòng, em có chết cũng mãn nguyện lắm rồi!...”

Theo bác sĩ Lại Thanh Tùng, khoa Ung bướu, bệnh viện Việt Đức: “Khi thai nhi ở tuần thứ 32, nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn, nếu không can thiệp ngoại khoa sẽ nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Vì vậy, kíp mổ của bệnh viện Việt Đức đã phối hợp với kíp mổ từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tiến hành phẫu thuật cho chị Trình.

Em bé được chào đời cân nặng 1,3 kg và đã được chuyển sang chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Do khối u của bệnh nhân Trình quá phức tạp, nên hiện chúng tôi mới lấy mẫu làm sinh thiết, và đang hội chẩn tìm phương án tốt nhất cho bệnh nhân”.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 3
Vợ chồng chị Trình nhân quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng

Như tin đã đưa, chị Lù Thị Trình (20 tuổi) phát hiện trong mình mang khối u ác tính từ hơn 1 năm trước. Khi biết mình có thai, chị khao khát được làm mẹ nên chị quyết không bỏ thai như bao lời khuyên.

Chị cũng không dùng bất cứ loại thuốc gì để chữa trị căn bệnh, vì chị sợ dùng thuốc vào sẽ làm ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. Chỉ đến khi, khối u phát triển nhanh khiến chị Trình vô cùng đau đớn, lo lắng cho tính mạng của cả 2 mẹ con, gia đình mới vay mượn đưa chị Trình đi bệnh viện.

Sống ở vùng núi cao đặc biệt khó khăn (huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), vợ chồng anh Cảnh chỉ làm nương, làm rẫy, nên chỉ lo cho cái ăn hàng ngày còn khó. Đến khi gặp nạn, gia đình không có bất cứ thứ gì để bán, hay cầm cố.

Trước hoàn cảnh bi đát của gia đình bệnh nhân, phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức cầu cứu các mạnh thường quân, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp mẹ con thai phụ. Bởi, nếu bệnh nhân trở về nhà lúc này, thì khó lòng giữ được tính mạng của 2 mẹ con.

Ngay sau khi bài viết “Bác sĩ khẩn thiết kêu gọi các nhà hảo tâm cứu thai phụ đang cơn nguy kịch” được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 6/4/2020, đã có rất nhiều các nhà hảo tâm đến tận bệnh viện thăm và gửi quà động viên gia đình chị Trình. Mọi người cầu mong mẹ con chị Trình sớm tai qua nạn khỏi.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ thai phụ nguy kịch 562 triệu đồng - 4
Xúc động trước món quà quá lớn từ bạn đọc Dân trí, giọng anh Lèn Seo Cảnh nghẹn lại : “Một lần nữa, em không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn tất cả mọi người…”

Trước tình cảm bạn đọc dành cho bệnh nhân của mình, chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức cũng xúc động chia sẻ: “Thật sự chúng tôi cũng rất bất ngờ, và cảm kích trước tình cảm của các nhà hảo tâm dành cho bệnh nhân Lù Thị Trình. Sự giúp đỡ của mọi người trong những ngày qua, không chỉ là nguồn động viên to lớn về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần hết sức quý báu đối với bệnh nhân Trình và gia đình…”.

Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất