Thứ sáu, 29/03/2019 - 15:03

TP Cần Thơ:

Bạn đọc giúp anh Huỳnh Hữu Trọng hơn 56 triệu đồng

Dân trí

Ngày 27/3, PV Dân trí đến thăm và trao tới gia đình anh Huỳnh Hữu Trọng - nhân vật trong bài viết: “Chồng 8 lần mổ ruột, vợ và con lao đao trong cảnh túng bấn” số tiền 56.870.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc gửi giúp anh Trọng trong tuần 1 tháng 3.

Gặp lại anh Trọng lần này, tuy anh đi đứng được nhưng anh bị sụt cân nhiều. Anh đã trải qua hai lần tái khám, và thời gian tới anh vẫn tiếp tục tái khám để bác sĩ theo dõi bệnh tình.

Chị Nguyễn Thị Hiền – vợ anh Trọng cho biết, từ sau khi báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh túng bấn của gia đình, thông qua đường bưu điện, bạn đọc gửi giúp gia đình hơn 5 triệu đồng. Nhờ số tiền này, gia đình có điều kiện đưa anh Trọng đi tái khám, thuốc thang cho anh Trọng thời gian qua.

Theo chị Hiền, anh Trọng phát bệnh hơn 10 năm, vì thế tính đến nay nợ vay ngân hàng, nợ người thân gần 50 triệu đồng. Từ ngày đứa con gái lớn nghỉ học, đi giúp việc nhà cho người quen trên TP Hồ Chí Minh, gia đình chị bớt lo chuyện cơm áo gạo tiền, chỉ nặng nỗi lo tiền thuốc và chi phí cho anh Trọng mỗi khi nằm viện.

Bạn đọc giúp anh Huỳnh Hữu Trọng hơn 56 triệu đồng  - 1

Đại diện bạn đọc Dân trí, bà Nguyễn Thị E - Chủ tịch UBND xã Đông Bình trao tới vợ chồng anh Trọng, chị Hiền số tiền 56.870.000 đồng

Khi anh Trọng tự chăm sóc được bản thân, chị Hiền đi làm thuê cho bà con trong xóm, khi thì gặt lúa, phơi lúa, làm cỏ thuê… không ngày nào ngơi nghỉ. Chị mong sức khỏe anh Trọng sớm hồi phục để cùng chị lo cho đứa con gái nhỏ 5 tuổi ăn học đàng hoàng, không phải bỏ học nửa chừng như chị của cháu.

Đại diện bạn đọc Dân trí, bà Nguyễn Thị E – Chủ tịch UBND xã Đông Bình, huyện Thới Lai, trao tới gia đình chị Hiền, anh Trọng số tiền 56.870.000đồng. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ trong tuần 1 tháng 3.

Bà E, chia sẻ: “Đại diện Đảng ủy, UBND xã Đồng Bình xin chân thành cám ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã kịp thời giúp đỡ gia đình chị Hiền, anh Trọng bước qua giai đoạn ngặt nghèo nhất. Tôi đề nghị gia đình sử dụng số tiền bạn đọc Dân trí gửi giúp vào những việc cần thiết nhất, đặc biệt là việc chữa trị bệnh tình cho anh Trọng ”.

Nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, chị Hiền, anh Trọng không cầm được nước mắt. Chị Hiền bùi ngùi bày tỏ: “Vợ chồng tôi xin cám ơn bạn đọc Dân trí và chính quyền địa phương nhiều lắm. Nếu không có sự giúp đỡ này cả đời vợ chồng tôi cũng không sao mơ được số tiền lớn như hôm nay. Tôi cam kết sẽ sử dụng số tiền bạn đọc giúp đỡ vào những việc cần thiết nhất cho gia đình”.

Dịp này, thông qua một bạn đọc ở TP Cần Thơ, chị Yến (ở TP Hồ Chí Minh) gửi giúp cho vợ chồng chị Hiền 2 triệu đồng.

Ngô Nguyễn