Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:08

Bạn đọc giúp chị Nguyễn Thị Ngót hơn 98 triệu đồng

Dân trí

Bố mẹ chồng, rồi đến lượt chồng đều chết vì ung thư, bản thân chị Ngót bị ấu trùng giun sán chó nhưng lại phải gánh gồng nuôi 2 em ruột của chồng bị bệnh thần kinh. Cảm thương trước hoàn cảnh bi đát của chị, bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ số tiền 98.160.000 để chị có điều kiện đi chữa bệnh.

Chị Ngót là nhân vật trong bài viết: “Bị ấu trùng giun đũa chó, người đàn bà khốn khổ không được đi viện, phải ở nhà chăm 2 em thần kinh”. Không còn bố mẹ chồng hay người chồng thân yêu bên cạnh, chị Ngót vẫn ở lại ngôi nhà cũ của bố mẹ chồng để lại, một tay chăm 2 người em ruột của chồng bị bệnh thần kinh, suốt ngày la hét hoặc đi lang thang không ai biết. Câu chuyện người chị dâu cần mẫn chăm 2 em thần kinh khiến cho mọi người ai cũng nể phục tấm lòng của chị.

Bạn đọc giúp chị Nguyễn Thị Ngót hơn 98 triệu đồng - 1

Bố mẹ chồng đều đã mất, chồng cũng qua đời vì ung thư, chị Ngót vẫn ở lại chăm sóc 2 em của chồng bị bệnh thần kinh. 

Bạn đọc giúp chị Nguyễn Thị Ngót hơn 98 triệu đồng - 2

Giá như chị khỏe mạnh thì đã không lo nhiều, đằng này bản thân chị Ngót được xác định bị nhiễm ấu trùng sán chó phải lên viện điều trị nếu không sẽ ăn vào não. Biết tình hình bệnh của mình là nguy hiểm nhưng một phần vì không có tiền, một phần vì nếu đi viện thì ai sẽ chăm 2 em nên chị cứ ở nhà như vậy. Sốt ruột và lo lắng cho chị, nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí đã gửi những tấm lòng của mình về để giúp đỡ cho chị.

Bạn đọc giúp chị Nguyễn Thị Ngót hơn 98 triệu đồng - 3
Bản thân chị Ngót bị ấu trùng sán chó phải điều trị nếu không ấu trùng sẽ ăn lên não nhưng vì thương 2 em chị vẫn ở nhà chăm em.
Bạn đọc giúp chị Nguyễn Thị Ngót hơn 98 triệu đồng - 4
Chính quyền địa phương thôn, xã thay mặt trao quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí đến chị Ngót.

Trong lần trở về gặp chị, PV Dân trí đã cùng chị Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm, chú Trần Trung Tặng - Trưởng xóm 9 và chú Doãn Xuân Vượng – Bí thư xóm 9, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định trao số tiền 98.160.000 đồng của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ tuần 4/12 và tuần 1/1 đến chị. Xúc động nghẹn ngào vì món quà có giá trị lớn, chị Ngót bật khóc gửi lời cám ơn quý báo, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương thôn, xã đã tạo điều kiện giúp đỡ cho chị. Có số tiền này rồi chị sẽ 1 phần yên tâm cho công việc chữa trị của mình và tiếp tục chăm sóc 2 em.

Phạm Oanh