Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:53

Hà Tĩnh:

Bạn đọc giúp cô bé lớp 8 mắc bệnh ung thư xương hơn 80 triệu đồng

Dân trí

PV báo Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 81.864.000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến em Trần Thị Hoài Thu – nhân vật trong bài viết “Tương lai mịt mờ của nữ sinh lớp 8 bị ung thư xương”

Từ một cô bé xinh xắn, dễ thương, chân trái em Trần Thị Hoài Thu (lớp 8C , trường THCS Nam Hà, tp Hà Tĩnh)  bỗng dưng bị đau nhức không thể đi lại được. Do nhà khó khăn, sợ mẹ tốn tiền thăm khám nên Thu cứ cắn răng chịu đau.  Đến khi, đầu gối phình to như chiếc ấm, không thể giấu được Thu mới nói với mẹ.  Nghe các bác sĩ chẩn đoán con mình bị ung thu xương, chị Hà Thị Kim Vượng chết lặng. Bởi chị không ngờ đứa con bé bỏng của chị lại mang trên mình căn bệnh quái ác như vậy.

Kể từ khi phát hiện bệnh, 2 mẹ con Thu lại rong ruổi chặng đường hơn 300km để đi Hà Nội chữa bệnh. Chị Vượng phải bỏ công việc nuôi sống 3 mẹ con, vay mượn tiền đưa con đi điều trị. Trước đây, 3 mẹ con đều sống nhờ vào thu nhập hơn 1 triệu đồng/tháng từ nghề bán gạo thuê của chị Vượng.  Sau khi ly hôn chồng, 3 mẹ con không có nơi để ở phải nương nhờ vào nhà bà ngoại già yếu. Trong nhà bà còn có cậu và gì cũng đã lớn tuổi.

Bạn đọc giúp cô bé lớp 8 mắc bệnh ung thư xương hơn 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Chân trái Thu bị phình to và không thể đi lại được

Không biết bấu víu vào ai, chị Vượng chỉ có thể một mình xoay sở chạy vạy vay mượn từ anh em, bạn bè, hàng xóm để tích cóp từng chút một chạy chữa cho con. Mỗi lần điều trị, nếu ít ngày chi phí cũng lên tới gần 10 tiệu đồng, còn dài ngày thì số tiền gấp đôi có khi gấp 3 lần.  Số tiền này, đã vượt quá khả năng của gia đình chị Vượng.

Đồng cảm với hoàn cảnh của mẹ con chị, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Tương lai mịt mờ của nữ sinh lớp 8 bị ung thư xương”, nhiều bạn đọc đã quyên góp tiền ủng hộ. Sau 2 tuần (từ tuần 4 tháng 11 đến tuần 1 tháng 12), số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua báo là 81.864.000 đồng.

Số tiền này chúng tôi đã nhiều lần muốn đến trao tận tay cho 2 mẹ con nhưng kể từ khi  Pv báo Dân trí gặp và viết bài thì Thu luôn phải ở Hà Nội để điều trị và chuyền máu.  Đây cũng là đợt điều trị dài ngày nhất của Thu kể từ khi em bị bệnh.  Vừa hay tin Thu về, ngay trong buổi tối chúng tôi đã vội đến nhà để trao số tiền bạn đọc ủng hộ để gia đình em có thêm một khoản trang trải chạy chữa bệnh tình cho em.

 

Bạn đọc giúp cô bé lớp 8 mắc bệnh ung thư xương hơn 80 triệu đồng - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương và PV báo Dân trí trao số tiền 81.864.000 đồng bạn đọc ủng hộ đến 2 mẹ con Thu

Cùng đi trao quà với đoàn có ông Phạm Hùng Cường – phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo của phường Nam Hà.

Tại nhà bà ngoại Thu, đại điện chính quyền địa phương và Pv báo Dân trí đã trao số tiền 81.864.000 đến tay chị Vượng. Đón nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Vượng vô cùng bất ngờ và xúc động.

Thay mặt gia đình, chính quyền địa phương, ông Phạm Hùng Cường chia sẻ: “Số tiền này là món quà vô cùng có ý nghĩa  để giúp gia đình có thể tiếp tục điều trị chữa bệnh cho cháu. Chúng tôi rất trân trọng và xin chân thành cám ơn tấm lòng bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hy vọng với sự hỗ trợ này, cháu sẽ sớm bình phục, đi học trở lại”.

Văn Dũng