Chủ nhật, 29/07/2018 - 07:37

Hà Tĩnh:

Bạn đọc giúp đỡ bé 8 tuổi bị bại não gần 45 triệu đồng

Dân trí

Chiều ngày 25/7, PV Dân trí đã có mặt tại xã xóm La Khê, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh trao số tiền 44,960,000 đồng đến cháu Nguyễn Bảo Nam, nhân vật đáng thương trong bài viết "Tình cảnh đáng thương của cậu bé 8 tuổi bị bại não".

Như Dân trí đã thông tin, SN 2010, bé Nguyễn Bảo Nam bị chứng bại não, suy hô hấp. Từ khi sinh ra Bảo Nam rất yếu, ăn ngồi một chỗ. Đã 8 năm ròng, năm nào Bảo Nam cũng phải nhập viện, nhưng chứng bệnh quá nặng, điều kiện gia đình khó khăn nên bệnh tình của bé không có nhiều tiến triển.

Con bị bệnh tật khó cứu chữa, nhưng bố mẹ em – anh Dũng, chị Hạnh- dẫu rất nghèo khó vẫn không thôi từ bỏ hi vọng dẫu là nhỏ nhoi nhất cứu lấy con trai. Anh Dũng, chị Hạnh luôn cầu mong phép màu con trai một lần gọi được tên bố mẹ, được như thế đã là hạnh phúc lớn nhất của cả đôi vợ chồng bất hạnh.

Cũng bởi vậy, cầm trên tay phiếu hẹn tái khám đã quá hạn nhiều tháng trời, chị Hạnh khóc nghẹn, khản cả giọng.

Sau khi báo đăng, nhiều tấm lòng hảo tâm thương xót bé Bảo Nam đã nguyện cầu, gửi quà sẻ chia để anh Dũng, chị Hạnh có thêm kinh phí chạy chữa, thuốc men cho con.

“Từ hôm báo đăng, cháu cũng nhận được hơn chục triệu đồng của các nhà hảo tâm rồi anh ạ. Bạn bè em và chồng cũng gom góp, gửi thêm cho cháu chút đỉnh”- chị Hạnh bùi ngùi nói.

Trước sự chứng kiến của ông Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê, đại diện chính quyền xã Hương Trạch, PV Dân trí đã thông báo, đồng thời chuyển tận tay số tiền 44,960,000 đồng của bạn đọc gửi, hỗ trợ bé Bảo Nam.

PV Dân trí trao quà bạn đọc đến hỗ trợ gia đình cháu Nam
PV Dân trí trao quà bạn đọc đến hỗ trợ gia đình cháu Nam

“Vợ chồng em xin cảm ơn các nhà hảo tâm, báo Dân trí, chính quyền đã quan tâm, sẻ chia với tình cảnh của gia đình em. Tất cả số tiền này bọn em sẽ tằn tiện, chắt chiu để lo thuốc men cho cháu. Con trai em nó chưa biết nói, nhưng chắc là cháu thầm cảm ơn mọi người”- chị Hạnh xúc động nói.

Ông Hoàng Công Lý cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm, đồng thời giao chính quyền xã Hương Trạch phải luôn quan tâm hơn nữa tới gia cảnh bé Bảo Nam. “Có gì khó khăn là phải cố giải quyết, hỗ trợ tối đa. Mỗi lần lễ tết có quà động viên, phải lưu tâm, chú ý tới cháu và gia đình”, ông Lý nói với lãnh đạo xã Hương Trạch.

Văn Dũng