Thứ hai, 04/02/2019 - 09:00

Bạn đọc giúp đỡ bé Ngọc Ánh hơn 57 triệu đồng

Dân trí

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Đặng Thị Vân Phi (mẹ bé Ngọc Ánh) số tiền 57.520.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Ngọc Ánh trong tuần 2 tháng 1 năm 2019.

Bạn đọc giúp đỡ bé Ngọc Ánh hơn 57 triệu đồng - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Văn phòng báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng bạn đọc đến cho gia đình Ngọc Ánh

Bé Đặng Thị Ngọc Ánh (sinh ngày 12/11/2012) là hoàn cảnh đã được báo Dân trí phản ánh trong bài “Ước mơ đến trường của cô bé mất 1 chân vì bệnh ung thư”.

Theo bệnh án, bé Ngọc Ánh phát bệnh từ tháng 11/2016 với triệu chứng sưng phù chân trái, đau đớn nhiều. Kết quả sinh thiết tủy xương vào tháng 12/2016 cho thấy bé bị sarcom đầu dưới xương đùi trái. Với hy vọng giữ lại chân cho con, gia đình chị Vân Phi đã cố gắng cho bé hóa trị suốt 1 năm trời nhưng vẫn không thành công.

Chị Vân Phi chia sẻ: “Con em bị sarcom tạo xương, bác sĩ nói đây là u ác tính thường gặp nhưng lại rất nguy hiểm vì nó tiến triển nhanh, di căn sớm đến phổi và tử vong nếu không được điều trị thích hợp. Nên khi phát hiện bệnh nặng, bác sĩ tư vấn đoạn chi để cứu con gia đình em đồng ý vì sợ di căn, nguy hiểm đến tính mạng của con. Những tưởng sau khi cắt bỏ 1 cái chân sẽ hết hẳn, xui rủi sao mới lành được vài tháng bé lại tái phát”.

Sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, phải cắt bỏ 1 chân để chữa bệnh, Ngọc Ánh háo hức vào lớp 1 bằng đôi nạng sắt. Thế nhưng, căn bệnh quái ác không buông tha Ánh, nó tái phát và cướp mất niềm vui đến trường của bé...

Chị Vân Phi tâm sự: “Diễn biến bệnh của con em ngày càng nặng, cái đầu chân cụt sưng phù lên. Bác sĩ xét nghiệm thấy đã di căn đến xương vai và xương cổ tay. Hiện bé phải điều trị tích cực bằng thuốc đặc trị và bổ sung nhiều máu vì thiếu máu liên tục. Cái khó là nhà em hầu như đã kiệt quệ, chồng em đi làm thợ sắt lương 5 - 6 triệu một tháng, ở thì ở nhờ nhà người quen rồi mà cũng không đủ để nuôi 4 miệng ăn thì nói gì đến tiền thuốc thang...”.

Sau khi hoàn cảnh của bé Ngọc Ánh được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc đã đến thăm hỏi và hỗ trợ chi phí cho bé điều trị. Đến nay, bé Ngọc Ánh đã vào hoàn tất toa thuốc đặc trị thứ 3 nhưng tình hình vẫn chưa khả quan. Giữa tháng chạp, bé Ánh lên viện khám định kỳ để vào toa thuốc thứ 4 nhưng không thành vì bác sĩ đánh giá sức khỏe của bé kém, cần bồi bổ tốt hơn mới dám vào hóa chất nên cho về.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Đặng Thị Vân Phi (mẹ bé Ngọc Ánh) số tiền 57.520.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Ngọc Ánh trong tuần 2 tháng 1 năm 2019.

Nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Vân Phi tâm sự: “Em cũng có ăn học đàng hoàng, cũng ngại ngùng khi phải ngửa tay xin sự giúp đỡ của cộng đồng. Nhưng quả thật là tình cảnh gia đình em cùng cực quá rồi, muốn cứu con nên em phải vứt bỏ sự xấu hổ của mình, nhờ cộng đồng giúp đỡ. Em cũng không ngờ là có nhiều người giúp đỡ mẹ con em đến vậy, em xin cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người!”.

Tùng Nguyên