Thứ bảy, 23/03/2019 - 07:46

Đắk Nông:

Bạn đọc giúp đỡ bé trai bị cắt bỏ chân hơn 174 triệu đồng

Dân trí

Ngày 22/3, PV báo Dân trí đã cùng đại diện chính quyền xã Đắk N’Drot, huyện Đắk Mil trao tặng số tiền 174.430.000 đồng cho cháu Nguyễn Minh Chính (Sn 2008, trú bon Đắk R’la, xã Đắk N’Drot). Chính là nhân vật trong bài viết “Mẹ ơi, ai cắt mất một chân con rồi!” mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Gặp lại Chính sau gần 1 tháng, vẫn tại phòng Chấn thương chỉnh hình 6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, thế nhưng cậu bé đã có thể ngồi dậy và nói chuyện được với mọi người. Khác với cậu bé nằm mê man vì đau đớn trước đây, sức khỏe Chính đã được cải thiện đáng kể, vết mổ đã được tháo băng và không còn dấu hiệu hoại tử.

IMG_6106.JPG
Sức khỏe của bé Minh Chính đã được cải thiện sau thời gian điều trị

Chị Nguyễn Thị Nhượng , mẹ của Minh Chính cho biết, nhờ sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là sau khi báo Dân trí phản ánh, gia đình đã được tạo điều kiện tốt nhất để chữa trị cho con. Trong hơn 1 tháng qua, gia đình đã đón nhận rất nhiều tình cảm của mọi người, hàng ngày đều có mạnh thường quân, độc giả tới tận phòng bệnh để động viên hai mẹ con. Ngay cả người nhà bệnh nhân khác cũng thương cảm mà giúp đỡ hai mẹ con trong lúc khó khăn này.

Chị Nhượng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, gia đình đã nhận được khoảng 400 triệu đồng từ độc giả và các mạnh thường quân. Toàn bộ số tiền này đều được gia đình gửi vào sổ tiết kiệm dành cho cháu Chính bởi viện phí và chi phí sinh hoạt, thuốc thang hàng ngày đều được mọi người giúp đỡ.

IMG_6097.JPG
Đại diện chính quyền xã Đắk N'Drot trao quà của bạn đọc Dân trí cho gia đình Minh Chính

“Hiện tại, sức khỏe của cháu đã tốt hơn 1 tháng trước. Các bác sĩ cho biết, trong vòng 10 ngày tới, cháu sẽ được chuyển xuống TP.HCM để phẫu thuật đặt lại hậu môn. Có độc giả cũng chia sẻ với số phận của cháu, đã tặng cháu một chiếc chân giả để sau khi khỏe lại, cháu có thể di chuyển được. Trong thời gian qua, nhờ báo Dân trí mà gia đình đã nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. Gia đình thật lòng biết ơn và cảm kích rất nhiều”, chị Nhượng xúc động.

Thay mặt gia đình, anh Nguyễn Văn Xứ, bác ruột của Minh Chính cũng bày tỏ lòng biết ơn đến báo Dân trí, độc giả và các mạnh thường quân. Trong thời gian tới, anh Xứ sẽ cùng gia đình chăm sóc, điều trị thật tốt cho cháu Chính, đồng thời sẽ sử dụng hợp lý số tiền, giúp cháu Chính ổn định lâu dài.

Dương Phong