Thứ ba, 02/04/2019 - 07:02

Đắk Nông:

Bạn đọc giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 100 triệu đồng

Dân trí

Ngày 01/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương TT. Ea Tling (huyện Cư Jút) đã trao tặng số tiền 104.030.000 đồng đến với cháu Trần Đăng Khoa- bé trai gần 1 tuổi bị ung thư võng mạc. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ cho Trần Đăng Khoa tuần 1 tháng 3/2019.

Chị Cù Thị Toan, mẹ của Đăng Khoa cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, đã có nhiều tổ chức, cá nhân liên hệ ủng hộ, giúp đỡ gia đình. Ngoài số tiền mà Dân trí trao tặng ngày hôm nay, gia đình chị còn nhận được hơn 20 triệu và nhiều món quà ý nghĩa từ các mạnh thường quân. Trong thời gian qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện, động viên tinh thần và tiếp thêm động lực cho gia đình trong quá trình điều trị bệnh cho hai con.

Bạn đọc giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 100 triệu đồng - 1
Gia đình chị Toan nhận quà của bạn đọc Dân trí

Theo chia sẻ từ chị Toan, sau khi nhận được quà từ bạn đọc, vợ chồng chị đã đưa Đăng Khoa xuống bệnh viện tiếp tục điều trị. Điều đáng mừng là các tế bào ung thư của con trai đã ngừng phát triển. Trong thời gian tới Đăng Khoa tiếp tục điều trị bằng hóa chất để giữ lại con mắt phải.

Đón nhận tình cảm lớn lao của độc giả cả nước, chị Toan thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các mạnh thường quân. Người mẹ trẻ xúc động: “Cháu được như ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ to lớn của mọi người. Chính sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp gia đình tôi có cơ hội được ở bên nhau, vợ chồng tôi có động lực để chăm sóc, chữa trị cho hai con. Thật sự, chúng tôi biết ơn mọi người, biết ơn báo Dân trí rất nhiều”.

Tại buổi trao tiền nhân ái, ông Nguyễn Hữu Ánh, Chủ tịch UBND TT. Ea T’ling thay mặt gia đình, địa phương trân trọng cảm ơn những tình cảm của bạn đọc, mạnh thường quân báo Dân trí. Trong thời gian tới, ông Ánh cũng hy vọng, báo Dân trí tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn để xã hội tốt đẹp hơn.

Dương Phong