Thứ ba, 10/03/2020 - 05:03

Bạn đọc giúp đỡ chàng thanh niên tâm thần hơn 53 triệu đồng

Dân trí

Cầm số tiền trên tay, bà Ngọ nghẹn ngào gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, chia sẻ nỗi đau đến cháu bà là anh Đinh Viết Niên bị tâm thần nhiều năm nay.

Bà Ngọ nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo Dân trí.

Ngày 9/3, PV Dân trí tiếp tục cùng chính quyền UBND xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã trao số tiền hơn 18.520.000 đồng của bạn đọc Báo Dân trí đến anh Đinh Viết Niên

Anh Niên là nhân vật trong bài viết: “Bà Ngọ bảo: "Khổ nhất là mỗi lần làm vệ sinh cho đứa cháu tâm thần". Nói về hoàn cảnh của người cháu, bà Nguyễn Thị Ngọ (thím anh Niên) cho biết, sau khi bố mẹ qua đời, hơn 10 năm nay Niên sống như người vô hồn, cuộc sống của cháu Niên từ miếng cơm, bát cháo nhờ vào cả bàn tay chăm sóc của chú thím già yếu.

“Nhìn cháu bị "giam lỏng" trong 4 bức tường hiu quạnh nhiều năm mà tôi xót lòng lắm! Chắc cháu cũng không sống được lâu nữa, thời gian như đang đếm ngược với nó”, bà Ngọ ngậm ngùi.

Bạn đọc giúp đỡ chàng thanh niên tâm thần hơn 53 triệu đồng - 1

PV Dân trí tiếp tục trao số tiền 18.520.000 đồng đến anh Đinh Viết Niên.

Sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong nước nước ngoài.

Trước đó vào ngày 28/2, PV Dân trí cùng chính quyền UBND xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã trao số tiền hơn 35 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí đến anh Đinh Viết Niên. Tổng cộng bạn đọc giúp đỡ gia đình anh NIên hơn 53 triệu đồng

Bà Ngọ vui vẻ cho biết thêm, sau khi được sự giúp đỡ của các tấm lòng của các nhà hảo tâm gia đình đã rất vui. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu để gia đình có thêm tiền mua thuốc thang cho cháu Niên và một phần dành cho chị gái để đi chữa bệnh ung thư.

Thay mặt gia đình, bà Ngọ gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu Niên trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Xuân Thức, Chủ tịch MTTQ xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Dân trí đã giúp đỡ anh Niên vượt qua cơn hoạn nạn để có cơ hội chữa bệnh.

Nguyễn Tú