Thứ hai, 30/07/2018 - 06:57

Quảng Trị:

Bạn đọc giúp đỡ cháu trai bị thận hư gần 60 triệu đồng

Dân trí

Ngày 25/7, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng lãnh đạo xã Triệu Long, huyện Triệu Phong đã đến thăm và trao quà bạn đọc giúp đỡ đến trường hợp cháu Nguyễn Quốc Việt (14 tuổi, thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Cháu Việt là con của anh Nguyễn Minh Sang và chị Đỗ Thị Hảo - nhân vật trong bài viết: “Mắc bệnh thận, cháu trai đếm sự sống từng ngày trong đau đớn”, mã số 2969.

Đang độ tuổi đến trường, sức khỏe của cháu Việt ngày một yếu nên được gia đình đưa vào bệnh viện khám thì phát hiện hội chứng thận hư. Do bị bệnh tật khiến việc học của cháu trở nên dang dở, bởi cháu phải nghỉ học để điều trị bệnh.

Từ ngày cháu Việt mắc bệnh, kinh tế gia đình dần rơi vào khánh kiệt. Để có tiền mua thuốc thang, điều trị cho con, anh Sang phải đi làm thợ phụ hồ, còn chị Hảo đi mua rau, củ ở trong xóm rồi mang lên chợ bán để trang trải cuộc sống.

Thay mặt bạn đọc cả nước, ông Lê Quang – Chủ tịch UBND xã Triệu Long đã trao tận tay số tiền 59,200,000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Sang.
Thay mặt bạn đọc cả nước, ông Lê Quang – Chủ tịch UBND xã Triệu Long đã trao tận tay số tiền 59,200,000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Sang.

Sau khi hoàn cảnh gia đình được đăng tải trên Báo Dân trí, đã có nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm giúp đỡ, quan tâm đến gia đình và động viên cháu cố gắng điều trị bệnh. Hôm nay, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng lãnh đạo UBND xã Triệu Long đã đến thăm và mang theo những tình cảm của bạn đọc gần xa trao đến tận tay vợ chồng anh Sang, chị Hảo.

Vừa trở về từ bệnh viện Trung ương Huế, chị Đỗ Thị Hảo cho biết, sáng nay tui đưa cháu vào viện khám và mua thuốc bởi cháu có dấu hiệu mệt mỏi, ăn uống kém. Hơn nữa, thuốc điều trị cho cháu cũng đã hết. Các bác sĩ cũng khuyên gia đình tìm phương án ghép thận cho cháu, nhưng số tiền ấy gia đình lấy đâu ra. Hai mẹ con thăm khám xong đành mua thuốc và bắt xe trở về.

Theo chị Hảo, riêng tiền mua thuốc thang điều trị cho cháu mỗi tháng, trừ chi phí bảo hiểm cũng tốn gần chục triệu đồng. Trong khi mỗi tháng ít nhất cũng phải 3 lần vào viện thăm khám, chi phí vô cùng tốn kém.

Sau thời gian làm thuê ở Nha Trang, Khánh Hòa, anh Nguyễn Minh Sang (bố cháu Việt) cũng trở về quê để phụ vợ chăm con. Anh Sang tâm sự: “Do ở quê không có việc mới phải đi xa, nhưng vào trong đó mỗi ngày công được 200 ngàn đồng đều gom góp để mang về chữa bệnh cho cháu. Công việc của tui cũng thất thường lắm. Sắp tới thì chịu khó ở nhà, ai thuê gì làm nấy để còn giúp vợ trông cháu. Con nó bị bệnh tật vậy nên cần phải có người chăm sóc thường xuyên.

Thay mặt bạn đọc cả nước, ông Lê Quang – Chủ tịch UBND xã Triệu Long đã trao tận tay số tiền 59,200,000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Sang. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cháu Việt chữa bệnh, thông qua Qũy Nhân ái, kết chuyển tuần 3/6.

Chị Hảo xúc động đón nhận món quà của bạn đọc giúp đỡ và hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích
Chị Hảo xúc động đón nhận món quà của bạn đọc giúp đỡ và hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích

Đón nhận số tiền của các cá nhân, tổ chức hảo tâm gửi tặng, anh Sang, chị Hảo xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc trong và ngoài nước và báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

“Đây là số tiền rất lớn với gia đình tui. Thông qua thông tin trên báo Dân trí mà bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ cháu. Vợ chồng tui không biết lấy gì đền đáp sự quan tâm ấy”, chị Hảo mủi lòng.

Về phía chính quyền địa phương, ông Lê Quang – Chủ tịch UBND xã Triệu Long, huyện Triệu Phong cũng chia sẻ với những khó khăn của gia đình anh Sang, chị Hảo.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền xã Triệu Long, ông Quang gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ đến những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và gia đình anh Sang; cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm đối với gia đình trong thời gian qua.

“Mong rằng Báo Dân trí và cộng đồng xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đến các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn ở địa phương”, ông Quang nói.

Đ. Đức