Thứ tư, 21/08/2019 - 06:18

Bạn đọc giúp đỡ cô bé 10 tuổi viết thư tha thiết tìm mẹ số tiền hơn 43 triệu đồng

Dân trí

Chia sẻ trước nỗi đau mất mát của bé 10 tuổi viết lá thư tha thiết tìm mẹ sau ngày bố bị tai nạn tử vong, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ cô bé với số tiền hơn 43 triệu đồng. Hiện 2 chị em cô bé đang ở cùng ông nội trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Tâm sự của hai chị em bé Lan, Ngọc mong muốn mẹ trở về

Hai chị em cô bé Ngọc là nhân vật trong bài viết: “Lá thư viết vội đến nhói lòng của cô bé 10 tuổi tha thiết mong mẹ trở về” đăng trên báo điện tử Dân trí trước đó. Hoàn cảnh đáng thương khi bố của các em đã qua đời vì tai nạn giao thông trong miền Nam, mẹ cũng bỏ đi đã lâu không có bất cứ một thông tin gì cả.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé 10 tuổi viết thư tha thiết tìm mẹ số tiền hơn 43 triệu đồng - 1
Bố chết, mẹ bỏ đi khiến 2 chị em bé Lan, Ngọc trở nên mồ côi.

Không có ai để bấu víu, Ngọc và Lan chỉ còn biết dựa vào ông nội năm nay đã ngoài 70 tuổi để có cái ăn, cái mặc. Thương hai cháu mồ côi, ngày ngày ông Tiến đi làm cả chục cây số với công việc chăm sóc cây cảnh cho các nhà vườn để kiếm miếng cơm, manh áo, nhưng cũng không được là bao.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé 10 tuổi viết thư tha thiết tìm mẹ số tiền hơn 43 triệu đồng - 2
Bà nội của em cũng đã mất nên chỉ có một mình ông nội gánh vác mọi việc.

Ông ngậm ngùi kể chuyện: “Mấy năm trước, việc buôn bán cây cảnh còn thịnh hành thì tôi cũng nhiều việc nhưng cũng lâu lắm rồi nghề chơi cây bị thua lỗ nên các chủ vườn ít thuê tôi lắm. Giờ tôi phải đi làm xa cả mấy chục cây số, nhiều hôm mệt không thở được đấy nhưng nghĩ đến 2 cháu là lại trào nước mắt và phải cố gắng”.

Cuộc đời ông Tiến là chuỗi những ngày đau khổ như ở đáy sâu của sự tuyệt vọng khi năm 2010, vợ ông đột ngột chết trong miền Nam, phải đưa thi thể về quê.

Liên tiếp đến năm 2015, con trai ông (là bố 2 cháu) cũng bị tai nạn tử vong khi đang đi bộ trên đường. Hai đứa trẻ sớm chịu thân phận mồ côi, sống dựa vào ông nội với bữa no, bữa đói.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé 10 tuổi viết thư tha thiết tìm mẹ số tiền hơn 43 triệu đồng - 3
Ông nội 2 cháu nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Ước mơ của hai chị em Ngọc, Lan là mẹ sớm quay trở về để các em có chỗ dựa. Nhớ mẹ, hai cô bé ngày ngày chỉ biết viết thư nhưng không gửi vì không biết mẹ đang ở nơi nào. Xót thương cho 2 chị em, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã được gửi về với tổng số tiền 42.990.000.

Xúc động khi biết được số tiền của mọi người tặng cho hai cháu, ông Tiến gửi lời cám ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Có số tiền này, ông sẽ dành để mua sách vở, quần áo cho hai cháu vào năm học mới, đồng thời ông cũng dành một chút để cất đi tiết kiệm để lo cho hai cháu lâu dài.

Phạm Oanh