Thứ hai, 01/04/2019 - 06:58

Bạn đọc giúp đỡ cô bé Nga mồ côi bị ung thư tuyến giáp gần 162 triệu đồng

Dân trí

Bố mất từ lâu, mẹ lại đi lấy chồng để lại hai chị em cô bé Nga ở lại với ông bà nội đã già yếu. Càng bất hạnh cho em khi thời gian gần đây, em phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp phải phẫu thuật gấp. Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cô bé đã nhận được 161.595.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1+2/3) để có kinh phí chữa trị.

Nga là cô bé đáng thương nhân vật trong bài viết: “Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 5/3. Hoàn cảnh đáng thương khi hai chị em Nga sống dựa vào ông bà nội già yếu, bản thân em lại phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp phải vào điều trị ngay.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé Nga mồ côi bị ung thư tuyến giáp gần 162 triệu đồng - 1
Bố mất từ lâu, mẹ lại đi lấy chồng nên hai chị em Nga ở với ông bà nội đã già yếu.

Vay mượn tiền cho cháu phẫu thuật, bà nội của Nga hoàn toàn không biết sau cuộc mổ là cả 1 quá trình dài điều trị bệnh cho cháu. Bà nghẹn ngào tâm sự: “Nếu như phải điều trị nữa bà không biết vay tiền ở đâu ra nữa, chắc hai bà cháu về quê thôi chứ ở trên viện không có tiền điều trị thì cũng lo lắm”. Hiểu được sự lo lắng của bà, nhiều bạn đọc báo điện tử Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền 161.5959.000 đồng để Nga tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé Nga mồ côi bị ung thư tuyến giáp gần 162 triệu đồng - 2
Hai bà cháu đang không biết xoay sở ra sao ở viện.
Bạn đọc giúp đỡ cô bé Nga mồ côi bị ung thư tuyến giáp gần 162 triệu đồng - 3
Cháu Nga nhận số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ tuần 1+2/3.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bà và bác của bé Nga xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và bạn đọc gần xa đã giúp đỡ. Nếu như không có sự hỗ trợ này không biết việc điều trị bệnh cho cháu sẽ đi đâu, về đâu. Bản thân Nga cũng cho biết sẽ cố gắng điều trị bệnh ổn định để tiếp tục đến trường, không phụ lòng tốt của mọi người đã giúp đỡ em ngày hôm nay.

Phạm Oanh

Từ khóa: