Thứ ba, 03/03/2020 - 05:27

Bạn đọc giúp đỡ cô bé u não đội đơn cầu cứu gần 83 triệu đồng

Dân trí

Đang khỏe mạnh bình thường, Thúy Vân bất ngờ bị đau đầu, chóng mặt bởi căn bệnh bị u não cần phải phẫu thuật gấp. Gần 1 năm đi viện, gia đình đã kiệt quệ không biết bấu víu vào ai…

Gặp lại chị Trần Thị Loan, mẹ cô bé Thúy Vân trong bài viết: “Xót xa cô bé u não, đội đơn xin cầu cứu”, khi chị đến viện K lấy thuốc cho con, chúng tôi lại có dịp trò chuyện, tâm sự. Mang trong mình nỗi lo lắng, sợ hãi, chị Loan lúc nào cũng nơm nớp bởi liên tiếp nhận những thông tin có bé cùng phòng với con gái ra đi. Chị bảo: “Mình giờ sống nhưng có được bình yên ngày nào đâu. Lúc nào trong lòng cũng nóng như có lửa đốt vậy vì các con cứ lần lượt ra đi…”.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé u não đội đơn cầu cứu gần 83 triệu đồng - 1

9 tuổi, Thuý Vân ngày ngày em phải tập làm quen với những chai hóa chất, những lần xạ trị

Biết được bệnh tình của mình nên Thúy Vân vẫn liên tục hỏi mẹ: “Các bạn con rủ nhau lên trời làm thiên thần hết rồi. Có phải sẽ đến lúc con cũng đi như thế không mẹ?”.

Nghe con hỏi, chị Loan như có trăm nghìn mũi kim đâm vào tim mình, đau nhói. Sinh con ra, chị có bao giờ lường trước được sự việc rằng con gái mình đang phải chạy đua với tử thần để giành giật mạng sống. Phát hiện khối u não khi kích thước đã quá lớn, Thúy Vân có chỉ định phải phẫu thuật ngay rồi chuyển sang viện K3 Tân Triều xạ trị.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bố mẹ chỉ làm nông nghiệp, mọi thứ trong nhà cũng đội nón ra đi để lo cho việc chạy chữa cho em. Lần này trở ra viện, cùng đường không biết bấu víu vào đâu, hai mẹ con Thúy Vân đang mang đơn sang cầu cứu bạn đọc báo Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé u não đội đơn cầu cứu gần 83 triệu đồng - 2

Mẹ con chị Loan đến báo Dân trí cầu cứu bạn đọc, các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé u não đội đơn cầu cứu gần 83 triệu đồng - 3
Cô bé bước chân đi liêu xiêu nhưng vẫn cố đến cơ quan báo Dân trí

Chị Loan cho biết: “Bác sĩ nói bệnh của con tạm thời ổn định. Thời gian qua gia đình cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại của mọi người thăm hỏi nên tinh thần con cũng phấn chấn ra nhiều”.

Có mặt tại báo Dân trí, chị Loan nhận số tiền 82.670.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/2). Đây là số tiền lớn mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con chị. Nhận số tiền trên, chị xúc động cúi đầu để giấu đi hai hàng nước mắt đang chảy dài.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé u não đội đơn cầu cứu gần 83 triệu đồng - 4
Chị Loan nhận số tiền bạn đọc báo giúp đỡ tuần 3/2

“Thật tình với căn bệnh của cháu, chị không dám hi vọng quá nhiều hay mơ mộng được điều gì cả. Chị chỉ biết con sống với mình được ngày nào là ngày đó mình còn cảm giác có mặt trên cõi đời này. Có số tiền này rồi, chị sẽ để dành mua thuốc cho con, mong sao con sẽ khỏe ra, đó là mơ ước lớn nhất của chị”, chị Loan chia sẻ.

Phạm Oanh