Thứ ba, 02/04/2019 - 06:58

Ninh Bình:

Bạn đọc giúp đỡ gia cảnh chị Nguyễn Thị Len hơn 17 triệu đồng

Dân trí

Ngày 1/4, PV Dân trí phối cùng chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 17.470.000 đồng bạn đọc giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Len ở Ninh Bình, nhân vật trong bài viết: Thương vợ chồng với 3 đứa con “đặt đâu nằm đó, đặt đâu ngồi đó”.

Lúc chúng tôi đến thăm, cả gia đình anh Đinh Văn Kim đều có mặt ở nhà. Ba người con của đôi vợ nghèo vẫn nằm, ngồi la liệt dưới chiếc chiếu trải dưới nền nhà. Còn vợ chồng anh chị thì ngồi thở ngắn, thở dài không biết những ngày tiếp theo sẽ sống sao khi anh Kim là trụ cột nuôi cả gia đình đang phải điều trị bệnh nặng.

Đôi vợ chồng kiệt quệ vì 3 đứa con mắc bệnh hiểm nghèo

Chị Len cho biết, rất may mắn cho gia đình là từ khi báo Dân trí đăng bài kêu gọi giúp đỡ, bạn đọc xa gần cũng đã gọi điện về hỏi thăm, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình. Nhiều người cũng đã gửi tiền giúp đỡ qua đường bưu điện để gia đình có tiền mua gạo, mua thức ăn và thuốc thang.

Khi phóng viên báo tin bạn đọc ủng hộ giúp đỡ cho gia đình số tiền hơn 17 triệu đồng, vợ chồng anh Kim, chị Len bùi ngùi xúc động. Bởi đây là số tiền lớn đối với cả gia đình.

Bạn đọc giúp đỡ gia cảnh chị Nguyễn Thị Len hơn 17 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí trao số tiền hơn 17 triệu đồng bạn đọc ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Len, anh Kim.

“Trong lúc khó khăn như thế này, vợ chồng tôi có mơ cũng không nghĩ có số tiền lớn như vậy. May nhờ có báo Dân trí giúp đỡ mà gia đình mới có tiền để trang trải những ngày qua. Giờ lại được bạn đọc ủng hộ số tiền lớn nữa, vợ chồng tôi rất biết ơn quý báo và các nhà hảo tâm”.

Anh Kim tâm sự, sau khi nhận được số tiền này, ngoài để trang trải cho cuộc sống, vợ chồng anh chị sẽ dành dụm một phần để đưa các con đi khám bệnh. Ba người con hai bị bại liệt, một bị bại não anh chị luôn hy vọng các con sẽ có tương lai để khi bố mẹ già chết đi, các con còn có chỗ nương tựa vào nhau.

Bạn đọc giúp đỡ gia cảnh chị Nguyễn Thị Len hơn 17 triệu đồng - 2

Vợ chồng anh Kim cùng các con vui mừng khi nhận được số tiền lớn bạn đọc ủng hộ giúp đỡ để gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ông Quách Công Quyết – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Bình cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Kim, chị Len là trường hợp đặc biệt của địa phương, sinh được ba người con nhưng số phận không may mắn khiến cả ba cháu giờ không thể đứng lên đi lại được.

“Các con của vợ chồng anh Kim chị Len đều đã lớn cả nhưng hai vợ chồng vẫn phải chăm lo từng miếng cơm manh áo. Gia đình không biết khi nào mới hết được cảnh nghèo khổ”, ông Quyết chia sẻ.

Thái Bá