Thứ bảy, 08/12/2018 - 07:37

Phú Yên

Bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Phạm Văn Công hơn 144 triệu đồng

Dân trí

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, ngày 6/12 bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, cùng PV đã trực tiếp trao số tiền 144 triệu đồng cho gia đình anh Phạm Văn Công.

Anh Phạm Văn Công (SN 1978) là người chồng, cha trong hoàn cảnh "Mẹ nguy kịch trên giường bệnh, con gái 9 tuổi thiếu tiền để truyền máu" được báo Dân trí đăng ngày 14/11/2018.

Hiện tại nhà anh Phạm Văn Công có 4 nhân khẩu. Trong đó, chị Ngô Thị Thu (SN 1977) mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), gãy xương tay phải 4 năm chưa lành, nay tiếp tục bị nhiễm trùng nặng đang nằm điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên; con trai Phạm Ngô Văn Danh (SN 2005) bình thường; con gái Phạm Hoàng Cẩm Nguyên (2009) mắc bệnh tan máu bẩm sinh ngay từ khi sinh ra, hiện nay mỗi tháng cháu phải vào TP. HCM điều trị và truyền từ 500 – 750ml máu.

Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh đến giường bệnh thăm hỏi động viên chị Thu
Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh đến giường bệnh thăm hỏi động viên chị Thu

Với việc vợ và con gái đau ốm triền miên, trong khi công việc chính của anh Công là phụ hồ, thu nhập không ổn định đã đẩy gia đình anh vào ngõ cụt.

Trước sự khó khăn của gia đình anh, qua tìm hiểu, xác minh báo Dân trí đăng bài kêu gọi giúp đỡ. Ngoài số tiền anh Công nhận trực tiếp do PV báo Dân trí đại diện bạn đọc trao là 144.060.000 đồng. Anh Công còn nhận được hơn 30 triệu đồng của các mạnh thường quân ủng hộ qua hình thức trực tiếp và bưu điện.

Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh cùng PV báo Dân trí đã đại diện bạn đọc trao tận tay anh Phạm Văn Công 144.060.000 đồng
Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh cùng PV báo Dân trí đã đại diện bạn đọc trao tận tay anh Phạm Văn Công 144.060.000 đồng

Nhận được số tiền từ bạn đọc báo Dân trí cùng các mạnh thường quân ủng hộ, anh Công nghẹn ngào chia sẻ: “Số tiền này là rất lớn đối với gia đình tôi hiện nay. Hiện tại sức khỏe của vợ tôi đã trở nặng, gia đình rất mong muốn đưa vào TP. HCM để điều trị nhưng vay mượn khắp nơi cũng không đủ tiền. Số tiền này sẽ giúp mong ước của gia đình thành hiện thực.

Thông qua báo Dân trí tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Cầu chúc mọi người khỏe mạnh, làm ăn phát đạt để giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó như tôi…” anh Công gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân.

Là người trực tiếp trao số tiền 144.060.000 đồng cho anh Công, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã gửi lời động viên thăm hỏi đến chị Thu và cháu Nguyên. Chúc chị Thu mau lành vết thương, cố gắng vươn lên để về chăm sóc 2 con cùng chồng.

Ngoài ra, bác sĩ Vinh cũng đại diện bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên gửi lời cám ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã cưu mang, tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình anh Công chị Thu có tiền để tiếp tục điều trị bệnh.

Trung Thi