Thứ tư, 30/01/2019 - 06:57

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị "trời đày" hơn 125 triệu đồng

Dân trí

Ngày 25/1/2019, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 125.225.000 đồng tới gia đình mang mã số 1386. Số tiền nói trên do Bạn đọc Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 1 năm 2019 ủng hộ tới gia cảnh chị Trần Thị Phượng.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị "trời đày" hơn 125 triệu đồng

Có mặt tại buổi trao quà ngắn gọn với PV Dân trí còn có ông Hồ Xuân Xuyên - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Chị Trần Thị Phượng, trú xóm 1, xã Quỳnh Thanh là nhân vật trong bài viết: “Nỗi thống khổ của gia đình bị "trời đày". Hoàn cảnh chị quá bi đát trong cuộc sống khi vợ chồng sinh được 4 người con thì đều bị mắc bệnh khá nặng.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị trời đày hơn 125 triệu đồng - 1

Ngày 25/1/2019, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 125.225.000 đồng tới gia đình mang mã số 1386. Số tiền nói trên do Bạn đọc Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 1 năm 2019 ủng hộ tới gia cảnh chị Trần Thị Phượng.

Đặc biệt, khi đứa con gái đầu mới 8 tuổi nhưng mái tóc bạc trắng như cụ bà, hai đứa em thì đứa bị bệnh nang thận kèm bệnh tim, đứa còn lại mới 4 tháng tuổi bị hở hàm ếch nặng.

Với cháu bé Bùi Thị Ngọc Trâm mới 8 tuổi nhưng tóc đã bạc trắng như cụ bà. Thân hình gầy gò, xanh xao càng khiến cô bé trông tội nghiệp. Ngọc Trâm có những biểu hiện khác lạ từ khi mới sinh ra, tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng anh Hồng chị Phượng chỉ để con ở nhà.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị trời đày hơn 125 triệu đồng - 2

 Vợ chồng chị Phượng với những đứa con bệnh tật.

Cách đây mấy năm, khi thấy tóc con ngày càng trắng họ mới đưa đến một phòng khám tư thì được chuẩn đoán là do máu xấu. Dù chưa thực sự yên tâm với kết quả đó, nhưng đôi vợ chồng ấy vẫn chưa có điều kiện để đưa con đi tuyến trên để kiểm tra lại sức khỏe.

Nỗi lo về sức khỏe của người con đầu chưa kịp lắng xuống thì đứa con thứ 3 Bùi Văn Luyến (4 tuổi) lại có vấn đề. Chị Phượng cho biết, thằng Luyến vừa sinh ra đã có dấu hiệu khác thường, khó thở, nhẹ cân.

“Thấy vậy, gia đình đưa con ra Bệnh viện nhi Hà Nội thăm khám, bác sĩ nói cháu cùng lúc mang hai thứ bệnh gồm nang thận và bệnh tim. Vợ chồng tôi nghe mà quặn thắt con tim, đau đớn quá …”, chị Phượng nói.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị trời đày hơn 125 triệu đồng - 3

Cháu Bùi Văn Khánh mới hơn 4 tháng tuổi nhưng đã hở hàm ếch mức độ rất nặng.

Mang hai căn bệnh cùng một lúc, nhưng do sức khỏe yếu nên sau hơn 1 tháng “sống bám” bệnh viện, tiền cũng đã cạn kiệt, hai vợ chồng đành trốn bệnh viện mang con về chờ phép màu.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cố cầm cự đến khi cháu Luyến được 7 tháng, vợ chồng chị Phượng “liều” vay tiền, đưa con đi chữa trị. Nhưng do chi phí lớn, nên đứa trẻ ấy mới được can thiệp để điều trị chứng nang thận.

Do không được can thiệp kịp thời nên sức khỏe em Luyến hiện rất yếu. Nhiều khi đang chơi, đứa trẻ ấy bỗng nghẹt thở, ngất đi. Cũng vì bệnh tim mà phần ngực của em nhô lên khác thường.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị trời đày hơn 125 triệu đồng - 4

Cháu Bùi Văn Luyến (4 tuổi) mang một lúc hai thứ bệnh gồm nang thận và bệnh tim. 

Tháng 8/2018, chị Phượng sinh bé trai đặt tên là Bùi Văn Khánh. Đúng như chẩn đoán của bác sĩ, đứa trẻ ấy bị hở hàm ếch mức độ rất nặng. Chứng kiến đứa trẻ mới 4 tháng tuổi, khó nhọc “ăn” sữa khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

“Khi em đang mang thai được 3 tháng đi siêu âm và bác sĩ phát hiện cháu đã bị hở hàm ếch rồi, họ nói nên bỏ đi nhưng em và chồng quyết định không bỏ được. Dù gì đi chăng nữa, đó cũng là giọt máu của mình, mình phải giữ lấy. Mình có làm điều gì sai trái, có phá đi thì tội mình còn nặng hơn …”, nói đoạn chị Phượng ôm con mà khóc.

Nhìn đứa bé mới hơn 4 tháng tuổi chống chọi với căn bệnh hở hàm ếch mà chúng tôi ai cũng rơi nước mắt.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bị trời đày hơn 125 triệu đồng - 5

Mới hơn 8 tuổi nhưng cháu Bùi Thị Ngọc Trâm tóc bạc trắng như cụ bà.

“Gia cảnh chị Phương có được 4 đứa con thì 3 đứa bị bệnh rồi, vợ chồng lại không có công ăn việc làm ổn định, may được mấy sào ruộng, không thì cũng chết đói mất thôi.

Cũng thật là diễm phúc, nhờ có báo Dân trí mà nay vợ chồng nó cũng giảm bớt được gánh nặng, có tiền lo thuốc thang cho các con. Thay mặt gia đình chị Phương, chính quyền địa phương tôi xin ghi nhận sự giúp đỡ tận tình này của Báo Dân trí và bạn đọc của báo đã sẻ chia với hoàn cảnh cháu Phượng trong lúc nguy cấp này”, ông Hồ Xuân Xuyên - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thành chia sẻ tại buổi trao quà.

Nguyễn Phê