Thứ ba, 12/03/2019 - 07:07

Bạn đọc giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Hương gần 52 triệu đồng

Dân trí

Gần 10 năm trước, sau khi mất đi đứa con đầu lòng thì cô gái trẻ Nguyễn Thị Hương lại bỗng dưng mắc phải căn bệnh hiếm gặp (bệnh Wilson). Cũng ngần ấy năm trời, bố mẹ nghèo vay mượn khắp nơi đưa con đi chữa trị, nhưng bệnh tình của con vẫn không hề thuyên giảm.

>> Sự sống mong manh của cô gái trẻ mắc căn bệnh hiếm gặp

Mắc căn bệnh lạ, khiến Hương từ cô gái trẻ xinh đẹp, giờ còn một hình hài teo tóp chỉ có da bọc xương, khắp người lở loét, nhiều vết loét sâu không ngừng rỉ máu. Mọi sinh hoạt của Hương đều phải nhờ cả vào người khác trợ giúp. Gần 10 năm trời, bố mẹ Hương đưa em đi khắp các bệnh viện chữa trị, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm chút nào.

Gặp lại cô Nguyễn Thị Thuyết (mẹ em Hương) tại cơ quan báo điện tử Dân trí, cô Thuyết xúc động chia sẻ với chúng tôi: “Không biết có phải do nhận được sự quan tâm và động viên, của mọi người mà sức khỏe của em Hương có phần tiến triển tốt. Gia đình cũng mời bác sĩ đến nhà khám và chữa trị cho Hương. Giờ em nó nói được rồi, cả gia đình tôi mừng rơi nước mắt.”

20190308_154209.jpg

Cô Thuyết nhận quà bạn đọc trợ giúp

Cũng trong lần gặp này, tại báo Dân trí, PV trao trực tiếp số tiền 51 600 000đ của bạn đọc ủng hộ theo kết chuyển tuần 2,3,4,5/1/2019. Xúc động trước số tiền lớn, cô Thuyết xin gửi lời cám ơn tới tất cả các bạn đọc báo Dân trí cùng tập thể báo, thời gian qua đã luôn ở bên động viên giúp đỡ cho gia đình. Cho Thuyết cho biết, có số tiền trên gia đình cô rất yên tâm tiếp tục chạy chữa cho Hương.

Hương Hồng