Thứ ba, 17/12/2019 - 11:48

Bạn đọc giúp đỡ hơn 28 triệu đồng đến “người vợ bán thận cứu chồng…”

Dân trí

Ngày 16/12, Nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại ĐBSCL đã trao hơn 28 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Hoa – nhân vật trong bài viết: “Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…”.

Chị Hoa cho biết, sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật của chồng chị là anh Trần Văn Toan có nhiều bạn đọc khắp nơi gọi đến động viên, chia sẻ. Chính điều này trở thành động lực rất lớn, vợ chồng chị vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Theo chị Hoa, sau khi anh Toan ngã bệnh, chị bán nhà chữa bệnh cho chồng, sau đó về nhà một người quên ở đậu (ở nhờ). Hàng ngày, ngoài việc chăm sóc anh Toan, chị tập trung vào quán nước kiếm đồng bạc lẻ qua ngày, vì hiện tại đây là nguồn thu nhập chính của gia đình. Tuy nhiên, kết thúc một ngày bán nước giải khát, cũng vừa đủ tiền đong gạo cho 4 miệng ăn nên cuộc sống khá chật vặt.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 28 triệu đồng đến “người vợ bán thận cứu chồng…” - 1

Nhà báo Phan Huy - Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL trao tới chị Nguyễn Thị Hoa số tiền 28.720.000đồng

Thay mặt báo Dân trí, Nhà báo Phan Huy ân cần thăm hỏi bệnh tình anh Toan và gia cảnh hiện tại của gia đình chị Hoa. Trước cái khó của gia đình, Nhà báo Phan Huy động viên chị Hoa có niềm tin vào sự tiến bộ của y học; kiên trì điều trị bệnh cho anh Toan theo đúng chỉ định của bác sĩ… Đồng thời sử dụng số tiền bạn đọc hỗ trợ cho đúng mục đích, chủ yếu tập trung vào việc chữa bệnh cho anh Toan.

Khi tiếp nhận được số tiền 28.720.000 đồng do bạn đọc Dân trí hỗ trợ, chị Hoa cảm động không cầm được nước mắt. Chị chia sẻ: “Dù số tiền không đủ để ghép thận cho anh Toan, tuy nhiên đây là món quà rất giá trị và ý nghĩa đối với gia đình chị, nhất là trong lúc gia đình đang túng bấn như hiện nay”.

Qua báo Dân trí, chị Hoa gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc, các nhà hảo tâm đã động viên và giúp đỡ gia đình chị trong thời gian qua.

Nguyễn Hành

Mới nhất

Đáng quan tâm