Thứ bảy, 01/06/2019 - 14:24

Bạn đọc giúp đỡ hơn 30 triệu đồng bé gái bị tim bẩm sinh, hở hàm ếch

Dân trí

Ngày 31/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã trao số tiền 30.420.000 đồng của bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái của báo tuần 4/4/2019 tới gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (xóm Quang Trung 1, xã Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Bạn đọc giúp đỡ hơn 30 triệu đồng bé gái bị tim bẩm sinh, hở hàm ếch - 1

Ông Nguyễn Văn Đề - Phó chủ tịch UBND xã Long Thành, thay mặt PV trao số tiền đến chị Thủy.

Cùng chứng kiến buổi trao quà với PV, có ông Nguyễn Văn Đề - Phó chủ tịch UBND xã Long Thành, huyện Yên Thành.

Chị Thủy mẹ cháu Trần Bảo An (SN 2019) nhân vật trong bài viết mang MS 3309: “Mong manh số phận bé 4 tháng tuổi bị tim bẩm sinh, hở hàm ếch đợi một "phép màu"!.

Như Dân trí đã thông tin, cháu Bảo An lúc chào đời được được hơn 3,5kg, tuy nhiên sau gần 4 tháng tuổi, trọng lượng cơ thể chỉ tăng được 0,5kg bởi bé chống chọi với bệnh tim bẩm sinh và hở hàm ếch.

Với mong muốn đứa con gái bé bỏng được chữa trị kịp thời, gặp thầy giỏi, gặp thuốc hay, mong có được phép màu để chữa trị cho con… hai vợ chồng nghèo phải lặn lội từ bệnh viện này đến bệnh viện khác.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 30 triệu đồng bé gái bị tim bẩm sinh, hở hàm ếch - 2

Chị Thủy bảo, giờ phải tích cóp thêm để tiếp tục phẫu thuật căn bệnh hở hàm ếch cho con.

Nhưng gia cảnh quá nghèo, không tiền của hồi môn, không nghề nghiệp ổn định nên sau những lần đưa con đi chỉ được vài ngày lại phải quay về nhà. Quyết tâm để con có tiền chữa bệnh anh Phúc (bố bé Bảo An) phải đi phụ hồ, làm thuê khắp nơi, làm đủ thứ nhưng số tiền kiếm được cũng chỉ như muối bỏ biển.

Không còn cách nào khác, vợ chồng chị Thủy phải vay mượn anh em, bà con lối xóm, bạn bè … để có thêm đồng ra đồng vào mua thuốc chữa trị cho con.

Cũng vì thế, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, đã có rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái trong và ngoài địa phương đã gọi điện động viên, chia sẻ, ủng hộ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thủy để vợ chồng chị có thêm niềm hi vọng chữa trị cho con.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 30 triệu đồng bé gái bị tim bẩm sinh, hở hàm ếch - 3

Hiện bé Bảo An đã được phẫu thuật tim và đang điều trị.

Thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí tuần 4/4/2019, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 30.420.000 đến gia đình chị Thủy. Ngoài ra, thông qua đường bưu điện, tài khoản riêng của chị Thủy, bạn đọc đã quyên góp, giúp đỡ được số tiền gần 70 triệu đồng.

Cảm động trước những tấm lòng nhân ái mà bạn đọc Dân trí chia sẻ, chị Nguyễn Thị Thủy nói: “Tôi rất biết ơn và cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của quý bạn đọc, các mạnh thường quân của báo Dân trí đã quan tâm cho gia đình. Hiện cháu Bảo An nhà tôi đã được mổ bệnh tim bẩm sinh và đang trong quá trình hồi phục, gia đình dự định sẽ gom góp thêm để sau này đi phẫu thuật căn bệnh hở hàm ếch cho cháu nữa là ổn”.

Nguyễn Phê