Thứ sáu, 13/12/2019 - 19:40

Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo

Dân trí

Chiều ngày 12/12, phóng viên đã đến nhà cụ Huỳnh Lâu trao số tiền hơn 56 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cụ vượt qua khó khăn. Cụ Huỳnh Lâu là nhân vật trong bài viết “Cụ ông 91 tuổi trở thành đôi chân cho cụ bà tuổi 82 sống cơ cực trong đói nghèo”.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo - 1

Bà Nga, con gái cụ Huỳnh Lâu nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Vợ chồng cụ Huỳnh Lâu rơm rớm nước mắt khi đón nhận tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, cụ nói: từ trước đến nay chưa bao giờ cụ được cầm số tiền lớn như thế này. 

Thay mặt gia đình, cụ Huỳnh Lâu gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ cụ trong lúc khó khăn. Số tiền này cụ sẽ đưa cho con gái cất dùm, khi nào cần thì lấy ra dùng dần.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo - 2

Ông Trần Ngọc Chấn – Chủ tịch Ủy ban mặt trận xã Hiệp Hòa trao tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng cụ Huỳnh Lâu

Bà Huỳnh Thị Nga, con gái cụ đại diện gia đình nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Bà Nga cho biết, bà sẽ làm cho cha mẹ mình một sổ tiết kiệm, khi nào cha mẹ cần thì lấy ra chi tiêu.

Ông Trần Quyết Tiến (Trưởng thôn Trà Linh Đông, xã Hiệp Hòa, Hiệp Đức, Quảng Nam) cho biết, khi Báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh của ông Huỳnh Lâu, có nhiều bạn đọc đã gọi điện cho ông để chia sẻ và hỗ trợ.

Ông Tiến cho hay, gia đình ông Lâu nhận được khoảng 4,5 triệu đồng và 50 USD của bạn đọc trong nước và nước ngoài gửi đến địa chỉ nhà thông qua ông. Số tiền này ông đã đến bưu điện nhận và chuyển lại cho vợ chồng cụ Huỳnh Lâu dùng để mua thuốc men, sinh hoạt hàng ngày.

Công Bính