Chủ nhật, 17/02/2019 - 08:03

Bạn đọc giúp đỡ mẹ con chị Trần Thị Ngọc hơn 60 triệu đồng

Dân trí

Vừa qua PV Dân trí đã đến thăm và trao 61.500.000 đồng tới chị Trần Thị Ngọc, thôn 9, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ con chị Trần Thị Ngọc hơn 60 triệu đồng  - 1

PV Dân trí trao quà Bạn đọc tới chị Ngọc.

Chị Trần Thị Ngọc là nhân vật trong bài viết mang mã số 3143: "Người mẹ nghèo suốt 11 năm khao khát hai con gọi một tiếng “mẹ ơi”.

Được biết, chị Trần Thị Ngọc (SN 1984) có chồng là anh Dương Thanh Đồng (SN 1978, trú tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Vợ chồng anh chị có hai con là Dương Thuận An (SN 2007) và Dương Linh Chi (SN 2013).

“Khi sinh ra vợ chồng em cũng không biết là cháu có bệnh, đến gần 2 tuổi thấy cháu chậm chạp, trí não không phát triển như các cháu khác. Sau đó hai vợ chồng mới vay được ít tiền đưa con đi khám thì các bác sĩ cho biết cháu bị bại não.

Nhà cũng không có điều kiện để đưa cháu đi điều trị nên từ đó đến nay đành đưa cháu về nhà chăm sóc, ai mách cho ở đâu có loại cỏ cây gì thì đi tìm về cho cháu uống thôi”, chị Ngọc nghẹn ngào.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ con chị Trần Thị Ngọc hơn 60 triệu đồng  - 2

Nay dù đã 11 tuổi nhưng Thuận An vẫn không thể tự nhai được cơm để ăn, người em gái Linh Chi cũng vậy. Đến bữa chị Ngọc phải nhai từng thìa cơm đút cho các con. Nhìn cảnh người mẹ nghèo bưng bát cơm trắng nhai từng thìa, phía dưới hai đứa con thơ cấu xé nhau khiến không ai cầm nổi nước mắt.

Hàng ngày chị Ngọc ở nhà chăm con, anh Đồng xin đi làm phụ hồ cùng với tổ thợ trong làng để lo cái ăn hàng ngày cho cả gia đình. Tích cóp được đồng nào vợ chồng anh chị đều dành dụm để mua thuốc cho con.

Bởi ngoài căn bệnh bại não, sức khỏe của Thuận An cũng rất kém, cháu thường xuyên đau ốm, còn bị co giật mỗi khi trái gió trở trời. Cháu cũng không thể tự chủ trong các sinh hoạt cá nhân thậm chí cả tiểu tiện, đại tiện đều phải nhờ cậy vào mẹ.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ con chị Trần Thị Ngọc hơn 60 triệu đồng  - 3

Thời gian đằng đẵng trôi qua, Thuận An càng lớn tính khí lại càng bất thường. Ngoài những lần lên cơn co giật, cháu còn thường xuyên nổi nóng cấu xé những người bên cạnh.

Tại buổi trao quà, thay mặt gia đình chị Ngọc xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến độc giả Dân trí đã giúp đỡ gia cảnh trong thời gian qua.

Số tiền nói trên bao gồm: 

- Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 11 năm 2018: 45.350.000 đồng

- Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 11 năm 2018: 8.850.000 đồng

- Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12 năm 2018: 7.200.000 đồng

 

Nguyễn Phê